Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 71

Mỗi người sinh ra đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, không ai giống ai. Điều quan trọng là biết cách loại bỏ những điểm yếu và đánh thức những thế mạnh của bản thân.

Bằng cách tự tìm lấy cơ hội để nắm bắt, đôi khi còn tự tạo cơ hội ra cho chính mình, đó chính là sự chủ động. Ta thấy người trẻ hiện nay chủ động hơn rất nhiều. Họ chủ động cuộc sống của bản thân mình để không bối rối khi gặp tình huống xấu, chủ động để thành công trong công việc, chủ động phát huy hết những điểm tốt của bản thân,...

Cuộc sống luôn có thể mang đến những vấn đề tiêu cực cho bạn vào bất cứ lúc nào. Có thể bạn sẽ vài lần thất bại nhưng thất bại cũng chẳng sao, một lần thất bại là bạn đang tiến thêm một bước gần hơn tới thành công. Và ai mà chẳng thất bại ít nhất một lần trong cuộc đời này. Nhưng quan trọng hơn là sau mỗi lần thất bại, bạn chọn đứng lên và tiếp tục tìm kiếm cơ hội.  

Trong mỗi người đều có một sức mạnh tiềm tàng mà ta phải nuôi dưỡng mỗi ngày, bởi ta không thể biết trước được ngày mai sẽ phải đương đầu với những khó khăn gì, nhưng cũng không thể cứ ngồi một chỗ và chờ cơ hội đến. 

Sức mạnh tiềm tàng của chúng ta nằm ở đâu? Bản lĩnh của mỗi người muốn phát huy được thì phụ thuộc vào điều gì? Chắc chắn có không ít các bạn trẻ tự thắc mắc những câu hỏi này. Đơn giản thôi, nó nằm ở chính sự tự tin của các bạn. Điều quan trọng là bạn nuôi dưỡng và sử dụng sự tự tin của mình như thế nào mà thôi.

Để tìm ra những cách "đánh thức" tiềm lực của bản thân, hãy đến với WeTalk số 71 vào lúc:

14:00 - 15:00, Thứ Sáu ngày 12/7/2024, Online tại Microsoft Teams

14:00 - 15:00, Thứ Ba ngày 16/7/2024, Online tại Microsoft Teams

Link đăng ký: https://link.uit.edu.vn/Wetalk

File đính kèm: