Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 70

Làm việc nhóm là hoạt động không thể thiếu đối với sinh viên. Nhưng không phải làm việc nhóm luôn là lựa chọn tốt dành cho các bạn, có khi còn dẫn đến nhiều "thảm họa" và mâu thuẫn rắc rối.

Trong một nhóm, sự cộng hưởng sẽ tạo ra năng lượng cho mọi người và đồng thời chính điều này sẽ tạo ra năng lượng cho cả nhóm để giúp mọi người làm việc hiệu quả nhất. Vị tha và biết suy nghĩ cho những người xung quanh không chỉ khiến mọi người yêu quý bạn hơn, chính bạn cũng sẽ nhận được những sự giúp đỡ ngoài mong đợi, kết quả làm việc cũng từ đó mà thăng hoa.
 
Chắc hẳn không có gì khó hiểu nhỉ, nhất là trong khoảng làm việc nhóm. Chúng ta thường nghĩ rằng lên ý tưởng trong teamwork là mọi người túm tụm lại, ai có ý tưởng gì cứ nói ra. Nhưng thực tế, khi cùng chụm lại để đưa ra ý tưởng như thế thì sẽ có một số người không chịu suy nghĩ, không chịu đưa ra ý kiến của mình chỉ vì ỷ lại các bạn trong nhóm với suy nghĩ "việc nhóm thì điểm của nó sao mình vậy, lo gì!". Và chắc chắn, sau vài lần "ăn chung" như thế thì những bạn làm việc tích cực sẽ bắt đầu cảm thấy bất công, và từ đấy tỏ ra bất cần sẽ khiến việc nhóm bị bỏ bê là chuyện hiển nhiên!Đây chỉ là số ít trong nhiều lý do khiến sinh viên sợ khi phải làm việc nhóm. Teamwork đối với các bạn tuy gần gũi nhưng cũng không phải là chuyện dễ thực hiện. Tất nhiên là trong một nhóm không thể có chuyện ai cũng như ai, phải có người thế này người thế khác. Nhưng các bạn hãy bắt đầu công việc với một mục tiêu rõ ràng, nếu có thể, hãy sẵn sàng đóng vai trò tiên phong trong mọi việc. Mỗi thành viên hãy đóng một vai trò nhất định và luôn nhiệt tình thì chắc chắn công việc sẽ trôi chảy.

Để tránh những "thảm hoạ" dễ xảy ra khi làm việc nhóm, hãy đến với WeTalk số 70 vào lúc:

14:00 - 15:00, Thứ Sáu ngày 21/6/2024, Tại Phòng Không gian chia sẻ - A104

14:00 - 15:00, Thứ Ba ngày 25/6/2024, Tại Phòng Không gian chia sẻ - A104

Link đăng ký: https://link.uit.edu.vn/Wetalk