Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 32

Mỗi người đều có lý do để tồn tại trên đời này, vấn đề là liệu bạn có thể nhận ra giá trị thực của mình hay không?

 

Bạn cảm thấy đáng quên và lạc lõng. Bạn không nghĩ mình đủ quan trọng để tồn tại. Bạn dành cả ngày trời để thất vọng về bản thân. Bạn ghen tị khi thấy người khác đang cải thiện cuộc sống từng ngày, thông qua tài năng nghệ thuật, tinh thần tình nguyện, nghiên cứu, chiến lược của họ - hay bất cứ kỹ năng nào mà họ thuần thục. Bạn ước gì mình cũng làm được như vậy, nhưng lại ngần ngại không dám thực hiện. Bạn sợ rằng mình vẫn chưa đủ nỗ lực như những người khác.

Tuy nhiên, bằng cách để nỗi sợ hãi lấn át lý trí, bạn đang đầu hàng số phận, cho phép bản thân tin vào những lời nói dối kia. Dù bạn cảm thấy thế nào về bản thân, dù bạn không biết mọi người nghĩ gì về mình, hãy nhớ một điều: Đối với thế giới này, bạn vẫn rất đáng giá. Ai cũng có một giá trị nào đó, kể cả những người bình thường nhất.

Đa số mọi người đều có những thời điểm so sánh chính mình với người khác và cảm thấy mình thua kém bạn bè về nhiều mặt. Tại sao lại dẫn đến tình trạng như vậy, hãy đến với chủ đề WeTalk số 20 với chủ đề “Tại sao bạn luôn thấy mình thua kém bạn bè?" vào lúc

19:30 - 20:30, Thứ Ba ngày 27/4/2021

14:00 - 15:00, Thứ Tư ngày 28/4/2021

Tại: Online trên Microsoft Teams (Sinh viên đăng ký và sẽ được gửi code lớp qua email)

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA

File đính kèm: