[MHX 2014] Đăng ký Tham gia CDTN Mùa hè xanh 2014

Thực hiện kế hoạch số 07-KH/HSV-ĐHCNTT ngày 16/6/2014 của Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin về việc tổ chức Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Công nghệ Thông tin năm 2014, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường thông báo đến các cơ sở Hội, Hội viên về việc triển khai đăng ký Chiến sỹ tình nguyện Chiến dịch Mùa hè xanh của trường năm 2014 như sau:

1. Thời gian tổ chức, triển khai
- Thời gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 27/6/2014
- Thời gian phỏng vấn: ngày 28/6/2014
- Thời gian ra quân và tập huấn: ngày 12/7/2014
- Thời gian thực hiện chương trình: từ ngày 12/7/2014 đến ngày 10/8/2014

Sinh viên chính quy trường Đại học Công nghệ Thông tin

3. Kinh phí hỗ trợ
- Trang phục:
• Mỗi chiến sỹ tham gia được trang bị 02 áo (55.000VNĐ/ áo), 01 nón (30.000 VNĐ/ nón), 01 khăn rằn (10.000 VNĐ/ khăn), 01 thẻ chiến sỹ.
• Kính phí trang bị cho một chiến sỹ: 150.000 VNĐ. Hội Sinh viên trường hỗ trợ 50.000 VNĐ/ chiến sỹ. Chiến sỹ tham gia đóng 100.000VNĐ/ chiến sỹ
Hội Sinh viên trường hỗ trợ một phần về ăn uống, di chuyển trong thời gian diễn ra chiến dịch.

4. Nội dung thực hiện
4.1. Mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh

4.1.1. Đội hình Máy tính cũ – Tri thức mới
- Số lượng: 30 chiến sỹ
- Địa điểm: trường ĐH Công nghệ Thông tin.
- Nội dung thực hiện:
• Tiếp tục thực hiện mô hình, phát huy chuyên môn của thanh niên tình nguyện.
• Tiến hành thu gom các linh kiện điện tử, lắp ráp thành máy tính hoàn chỉnh, chạy ổn định. Chuyển giao cho các huyện xã có nhu cầu cần dùng máy tính.

4.1.2. Đội hình IT Car
- Số lượng: 10 chiến sỹ
- Địa điểm: trường ĐH Công nghệ Thông tin, một số trường THPT tại Tp.HCM.
- Nội dung thực hiện: Tổ chức các Lớp lập trình tự động (IT Car) cho học sinh THPT nhằm chuẩn bị cho cuộc thi IT Car dành cho học sinh THPT năm 2015.
- Cơ sở Hội phụ trách: CLB CEEC – Liên chi Hội Kỹ thuật Máy tính.

4.1.3. Đội hình Thường trực Thiềng Liềng – Thạnh An – Cần Giờ
- Số lượng: 12 chiến sỹ
- Địa điểm: ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.
- Nội dung thực hiện: Tổ chức các lớp chứng chỉ A – B tin học, lớp học văn hóa cho học sinh, người dân tại ấp. Tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vệ sinh môi trường, đền ơn đáp nghĩa.
- Cơ sở Hội phụ trách: CLB ISC – Liên chi Hội Hệ thống Thông tin.

4.1.4. Đội hình Phổ cập Tin học
- Số lượng: 12 chiến sỹ
- Địa điểm: quận 9, quận Thủ Đức, huyện Củ Chi Tp.HCM.
- Nội dung thực hiện: Tổ chức các lớp lớp chứng chỉ A – B tin học; tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vệ sinh môi trường, đền ơn đáp nghĩa tại địa bàn.

4.1.5. Đội hình Chuyển giao Công nghệ
- Số lượng: 12 chiến sỹ
- Địa điểm: trường ĐH Công nghệ Thông tin.
- Nội dung thực hiện: Xây dựng các website, phần mềm quản lý cho Thành Đoàn, các trường THPT, các Quận – Huyện Đoàn, các Phường – Xã Đoàn có nhu cầu.

4.1.6. Đội hình Xung kích Tình nguyện
- Số lượng: 35 chiến sỹ
- Địa điểm: quận 9, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, huyện Củ Chi Tp.HCM
- Nội dung thực hiện:
• Tham gia các hoạt động cải thiện cảnh quan trường ĐH Công nghệ Thông tin.
• Phối hợp tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện của Thành Đoàn, BCS Đoàn ĐHQG-HCM.
• Tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa
• Tùy theo nhu cầu ở địa phương, các đội trưởng sẽ khảo sát, làm việc để tổ chức hoạt động.

4.1.7. Đội hình Văn nghệ Xung kích
- Số lượng: 05 chiến sỹ
- Địa điểm: các địa bàn hoạt động của chiến dịch
- Nội dung thực hiện: Tổ chức các hoạt động văn nghệ, sự kiện tại các địa bàn theo sự phân công của Ban chỉ huy chiến dịch
- Cơ sở Hội phụ trách: Đội văn nghệ Lossless

4.1.8. Đội hình Truyền thông
- Địa điểm: các địa bàn hoạt động của chiến dịch
- Nội dung thực hiện: cập nhật tin tức thường xuyên, gửi bài, hình ảnh về cho ban chỉ huy chiến dịch, đăng tải bản tin mùa hè xanh hàng tuần, thực hiện các ấn phẩm tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng.
- Cơ sở Đoàn - Hội phụ trách: CLB Truyền Thông UIT

4.2. Mặt trận tỉnh
4.2.1. Đội hình Thường trực Huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

- Số lượng: 02 chiến sỹ
- Địa điểm: Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
- Nội dung thực hiện: tham gia các hoạt động của đội hình tình nguyện cấp Thành thực hiện công tác bám sát nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tế tại huyện đảo Lý Sơn.

4.2.2. Đội hình Thường trực tỉnh Bến Tre, Tiền Giang
- Số lượng: 30 chiến sỹ
- Địa điểm: tỉnh Bến Tre, Tiền Giang

4.3. Mặt trận Quốc tế - Lào
- Số lượng: 01 chiến sỹ
- Địa điểm: Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
- Nội dung thực hiện: Tham gia các hoạt động của đội hình cấp Thành tập trung các nội dung: phổ cập tin học, chuyển giao khoa học kỹ thuật về công nghệ thông tin, thành lập các đội hình thực hiện các đề tài giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của địa phương, dạy tiếng Việt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

5. Hình thức đăng ký:
Sinh viên đăng ký theo form online và nộp bảng đăng ký giấy (có dán ảnh) trực tiếp vào ngày phỏng vấn.

Link đăng kí: https://docs.google.com/forms/d/1h7F...kq2L0/viewform