Skip to content Skip to navigation

Trường ĐH CNTT xuất sắc dẫn đầu cuộc thi quốc gia "Sinh viên với An toàn thông tin" khu vực phía Nam

Ngày 6/11/2015, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015 khu vực phía nam do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và Cục Công nghệ Thông tin (CNTT) – Bộ Giáo dục &Đào tạo phối hợp tổ chức.

Kết quả cuộc thi vòng thi sơ khảo được tổ chức từ 13h00 – 20h00 cùng ngày, đội Natus Vincere và đội Hakipwn của sinh viên Trường Đại học CNTT đã xuất sắc dẫn đầu với vị trí nhất, nhì cuộc thi và đại diện tất cả các Trường Đại học miền nam trong tổng số 6 đội tham dự vòng chung kết “Sinh viên với ATTT” năm 2015 vào tuần sau. 

 

Hai đội sinh viên Trường Đại học CNTT đạt giải nhất, nhì của cuộc thi. Từ trái sang: Phan Thanh Duy, Đặng Minh Trí, Nguyễn Thế Đức, Lê Huy Hoàng (Đội Trưởng đội HakiPwn), Nguyễn Vũ Hoàng, TS. Phạm Văn Hậu - trưởng bộ môn An toàn Thông tin Khoa MMT&TT -Trưởng đoàn, Dương Quốc Tín (Đội Trưởng Natus Vincere), Tạ Đình Sung, Nguyễn Thành Nguyên, TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Khoa MMT&TT. Ảnh: Lê Thái Hà

 

Vòng sơ khảo tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm của 3 khu vực trên cả nước như sau:

  1. Đai học Bách khoa Hà Nội có 12 trường tham gia với tổng cộng 20 đội;
  2. Đại học Duy Tân Đà Nẵng có 5 trường tham gia với tổng cộng 7 đội;
  3. Đại học CNTT TP.HCM có 7 trường tham gia với tổng cộng 13 đội;

Vòng thi chung khảo sẽ tổ chức từ 8h00 đến 17h00 ngày 14/11/2015 tại Trường Đại học CNTT ĐHQG-HCM với hai đội nhất nhì của khu vực miền bắc & miền nam, 1 đội nhất khu vực miền trung cùng đội có số điểm cao nhất trong số các đội còn lại của 3 khu vực.

Để đảm bảo tính công bằng cuộc thi, Ban tổ chức (BTC) có những quy định rất nghiêm như: Nghiêm cấm các đội tham gia dự thi thực hiện các hành động tấn công, gây cản trở hoạt động của các hệ thống máy của BTC và của các đội thi khác hoặc nghe lén trên đường truyền…cũng như đảm tính chính xác kết quả thi: Ban Giám khảo có quyền yêu cầu một số đội trình bày cách thức thực hiện bài thi sau khi kết thúc cuộc thi. Căn cứ vào nội dung trả lời của thí sịnh, Ban Giám khảo sẽ xem xét quyết định có tiếp tục giữ nguyên số điểm hoặc không tính điểm cho đội đó nếu phát hiện có hiện tượng gian lận, thiếu minh bạch.

Năm 2008, cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được Hiệp hội VNISA tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của các trường trong khu vực Hà Nội tại Trường Đại Bách khoa Hà nội. Năm 2010, Bộ Giáo dục & Đào tạo trực tiếp chỉ đạo Hiệp hội VNISA và Cục CNTT – Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức trên toàn quốc và trở thành cuộc thi Quốc gia 2014.