Skip to content Skip to navigation

Thư của Hiệu trưởng gửi các em sinh viên trước thềm năm học mới 2021-2022

Thân gửi các bạn sinh viên UIT,

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu đã và đang có nhiều tác động tới mỗi người dân chúng ta, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt về đời sống - kinh tế - xã hội, mọi ngành nghề và UIT cũng không thể tránh khỏi các tác động trực tiếp. Trước tình hình đó, UIT chúng ta đã tận dụng tối đa nền tảng của công nghệ, rút kinh nghiệm từ năm trước để tập trung cao độ nhất thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo tiến độ giảng dạy và tạo điều kiện hoàn thành quá trình học tập tốt nhất cho sinh viên. Ước mong lớn nhất của UIT lúc này làm làm sao kiểm soát được dịch bệnh, sớm đẩy lùi COVID-19, sinh viên cùng gia đình được an toàn và mạnh khỏe. Bằng rất nhiều khả năng, sinh viên UIT đã thích nghi để đảm bảo tốt nhất nhiệm vụ học tập liên tục. UIT là một trong những đơn vị tiên phong tổ chức hoạt động dạy và học trực tuyến để có thể ứng phó kịp thời với tình hình hiện tại. Sự nỗ lực của Thầy Cô trong chuẩn bị bài giảng, sự chuẩn bị kịp thời của đội ngũ phục vụ công tác giáo dục, sự sẻ chia và hợp tác của sinh viên UIT đã thể hiện sự đồng lòng khắc phục khó khăn với mục tiêu vừa chống dịch vừa đảm bảo các hoạt động dạy và học.

Thời gian vừa qua, là giai đoạn rất khó khăn đối với các cấp ban ngành lãnh đạo từ trung ương đến địa phương khi phải căng mình đối mặt với đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Cũng là thời gian khó khăn của chính chúng ta khi phải lần đầu tiên tổ chức và tham gia kỳ thi học kỳ trực tuyến để đảm bảo được kế hoạch học tập theo chương trình đào tạo. Có thể năm học 2020-2021 đã khép lại một cách đột ngột và im ắng khi không có những hình ảnh sinh viên vui vẻ sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, những cảm xúc bồi hồi xen lẫn tự hào cùng những người bạn của mình chụp tấm ảnh lưu lại khoảnh khắc hoàn thành báo cáo khóa luận của sinh viên năm cuối. Bằng tất cả trách nhiệm, UIT vẫn luôn bên các bạn trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất, quỹ học bổng UIT Anti-Covid-19 đã phát động và vừa công bố 144 sinh viên nhận học bổng hỗ trợ do hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, và sẽ còn những đợt xét tiếp theo nữa. Hàng trăm phần quà là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đã được Nhà trường gửi đến tận tay sinh viên UIT cùng vượt qua tất cả những điều khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Các bạn sinh viên UIT thân mến,

UIT đã vắng các bạn rất lâu; UIT rất nhớ các bạn. Sân trường vắng lặng, bãi xe trống vắng, thư viện thiếu bóng sinh viên. Biết làm sao được, để bảo đảm sức khỏe cộng đồng và cho bản thân các bạn thì chúng ta cùng chung tay phòng chống dịch bệnh nhé. Tuy cách xa nhưng các giảng viên và UIT vẫn luôn lắng nghe thông tin từ phía các bạn và phản hồi một cách nhanh chóng nhất. Mục đích là làm thế nào để tất các bạn có một sức khỏe tốt nhất, một tâm thế thỏa mái nhất trong năm học mới.

Với những quyết sách mạnh mẽ, đồng bộ các cấp chính quyền, cùng với sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm của cả nước, chúng ta nhất định chiến thắng dịch bệnh. Rồi sẽ ổn thôi, UIT sẽ lại tràn ngập tiếng cười nói của sinh viên, nụ cười tự hào của các Thầy Cô khi nhìn thấy sinh viên mình trưởng thành, nụ cười tri ân của các bậc phu huynh về thành quả học tập của con mình. Còn trong lúc này, với tinh thần trách nhiệm của các Thầy Cô, tinh thần vượt khó của sinh viên, sự đồng bộ của các bộ phận phục vụ khác, Cô mong rằng tất cả chúng ta sẽ chung tay cùng vượt qua khó khăn trong thời điểm đặc biệt này. Nhất là với sự tự giác của từng cá nhân trong cộng đồng, trong đó có đại gia đình UIT chúng ta để hy vọng COVID-19 sẽ sớm được kiểm soát và chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau để tiếp tục duy trì các hoạt động dạy và học bình thường như trước đây.

Cô, các giảng viên và UIT luôn chờ mong gặp lại tất cả các bạn sinh viên trong trạng thái sức khỏe, tinh thần tốt nhất trong những ngày gần đây nhé.

Chúc năm học mới 2021-2022 thành công tốt đẹp.

Thân chúc các bạn sinh viên và gia đình khỏe mạnh, bình an.