Thông báo về việc tổ chức Ngày hội Thanh niên khỏe Năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 41/KH-ĐHCNTT ngày 21/12/2023 của Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM về việc tổ chức ngày hội Thanh niên khỏe năm 2023, Phòng Công tác Sinh viên thông báo về việc tổ chức ngày hội như sau:

1. Đối tượng – Điều kiện tham gia:

1.1 Đối tượng:

• Sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

1.2 Điều kiện tham gia:

• Sinh viên có Bảo hiểm y tế (còn thời hạn);
  • Chỉ được đăng ký tham gia thi đấu cho đội tuyển Khoa mình đang theo học.
  • Trang phục quần áo và giày thể thao. Cùng đội có trang phục áo giống nhau.
  1. Nội dung và đăng ký tham dự:

2.1 Nội dung ngày hội: tổ chức thi đấu với 4 môn:

• Kéo co: gồm 6 nam và 2 nữ/đội
  • Nhảy dây tập thể: gồm 6 nam và 2 nữ/đội
  • Nhảy dây cá nhân
  • Chạy tiếp sức: gồm 2 nam và 1 nữ/đội

2.2 Hồ sơ đăng ký:

-    Sinh viên đăng ký qua form chậm nhất ngày 25/12/2023.

+ Link đăng ký môn cá nhân: https://link.uit.edu.vn/nhaydaycanhan

+ Link đăng ký môn tập thể: https://link.uit.edu.vn/Montapthe

1. Quy định riêng cho từng môn

3.1 Kéo co:

• Mỗi đội được đăng ký 10 thành viên bao gồm 8 thành viên chính thức và 2 thành viên dự bị.
  • Tổng số kg của cả đội không vượt quá 560kg.
  • Thể thức thi đấu: tùy theo số lượng đội đăng ký tham gia thi đấu, BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng hoặc thi đấu loại trực tiếp.
  • Mỗi trận thi đấu 3 hiệp, đội nào thắng trước 2 hiệp sẽ giành thắng lợi trận đấu đó.
  • Áp dụng luật thi đấu kéo co của Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam.
  • Đối với thi đấu vòng tròn:

+ Bốc thăm chia bảng, lấy 2 đội nhất nhì của bảng vào thi đấu bán kết.

+ Đối với trận có tỷ số 2-0: đội thắng được 3 điểm, đội thua được 0 điểm.

+ Đối với trận có tỷ số 2-1: đội thắng được 2 điểm, đội thua được 1 điểm.

• Cách xếp hạng:

+ Đội có trận thắng nhiều hơn sẽ được xếp trên, trường hợp có 2 đội có số trận thắng bằng nhau thì sẽ tính thành tích đối đầu.

+ Nếu có từ 3 đội trở lên có số trận thắng bằng nhau thì chỉ xét kết quả thi đấu của các đội đó với nhau, ưu tiên theo thứ tự: tổng điểm số trận đấu, hiệu số các hiệp thắng-thua, số cân (đội nào có số cân ít hơn thì xếp trên), tung đồng xu.

3.2 Nhảy dây tập thể:

• Mỗi đội được đăng ký 10 thành viên bao gồm 6 thành viên chính thức (4 nam 2 nữ), 2 thành viên quay dây và 2 thành viên dự bị.
  • Khi có hiệu lệnh của trọng tài các đội bắt đầu nhảy. Mỗi đội được một lần thử. Thời gian bấm giây bắt đầu từ lần chạm đất đầu tiên và kết thúc khi một trong các thành viên của đội vướng dây và dừng lại.
  • Đội chiến thắng được xếp theo thứ tự thời gian từ cao đến thấp. Nếu có đội giành chiến thắng với thời gian ngang nhau thì các đội ngang thời gian sẽ thi đấu tiếp lần 2 để chọn đội có thời gian cao hơn.

3.3 Nhảy dây cá nhân:

• Các vận động viên thi đấu và không phạm các quy định của Ban tổ chức sẽ được ghi nhận thành tích. Thành tích được tính theo số lần nhảy qua dây. Vận động viên có số lần nhảy qua dây nhiều nhất sẽ được thành tích theo thứ tự từ cao đến thấp.

3.4 Chạy tiếp sức:

• Mỗi đội được đăng ký 3 thành viên bao gồm 2 nam và 1 nữ.
  • Các vận động viên của các đội hoàn thành cự ly thi đấu và không phạm các quy định của Ban tổ chức sẽ được ghi nhận thành tích. Thời gian hoàn thành của tất cả 3 vận động viên sẽ được dùng để xếp hạng. Đội nào có tổng thời gian hoàn thành cự ly nhanh nhất sẽ được thành tích theo thứ tự từ cao đến thấp.
  1. Quy định khác
  • Ban tổ chức sẽ trao giải toàn đoàn cho khoa có số lượng sinh viên tham gia đông nhất và khoa có số lượng tham gia cỗ vũ (check in) ngày hội nhiều nhất.
  • Sinh viên tham gia giải được ghi nhận Điểm rèn luyện tham gia và nhận Giấy chứng nhận (nếu đạt giải).

Phòng Công tác Sinh viên thông báo đến toàn thể sinh viên Trường đăng ký tham gia thi đấu.