Skip to content Skip to navigation

Sinh viên nghị lực Trần Trí Thức

 

NGHỊ LỰC TRẦN TRÍ THỨC

 

Năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Công nghệ Thông tin tiếp nhận nhiều trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật có thành tích học tập xuất sắc, trúng tuyển vào Trường với điểm số cao. Trần Trí Thức - tân sinh viên khoa Công nghệ Phần mềm là một trong những tấm gương nghị lực phi thường như vậy.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, ngay từ khi ra đời Thức đã không có một ngón tay nào. Tay trái của em có khoảng 1/2 bàn tay, chỉ ngón tay cái là rõ hình còn các ngón khác hầu như không có, tay phải gần như không có bàn tay. Ba của Thức kể, việc con trai ra đời với một thân hình trọn vẹn nhưng không có ngón tay được mọi người xem là một sự kiện gây xôn xao ở địa phương lúc bấy giờ.

Thức là con một trong gia đình có mẹ là giáo viên tiểu học, ba chạy xe ôm kiếm sống qua ngày. Những khó khăn trong cuộc sống cùng những khiếm khuyết cơ thể không thể đánh gục được chàng trai nhỏ nhắn với nụ cười thường trực trên khuôn mặt. Thức không những có thể chủ động trong sinh hoạt hằng ngày, cầm bút, đánh máy vi tính, em còn viết chữ rất đẹp, chơi thể thao giỏi và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài tấm huy chương vàng môn Vật Lý 11 trong kỳ thi Olympic tháng 4 năm 2018, Trí Thức còn đoạt nhiều giải thưởng khác như giải 3 cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh 2018, huy chương đồng Vật Lý lớp 10 kỳ thi Olympic tháng 4/2017, giải nhì Vật Lý 11 cấp tỉnh, cuộc thi Giải toán bằng tiếng Anh...

Thức vừa trúng tuyển ngành Kỹ thuật Phần mềm của Trường ĐH Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Tp.HCM với 25.6 điểm - một điểm số ấn tượng. Là học sinh giỏi môn Vật Lý thế nhưng Thức lại lựa chọn học chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin. Khi được hỏi lý do vì sao, Thức trả lời vẫn với nụ cười lạc quan thường trực "Em nghĩ em theo đuổi các ngành khác thì hơi bất tiện, ngành công nghệ thông tin là lựa chọn phù hợp nhất với em.”

***

Quý đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm và có mong muốn chia sẻ với sinh viên Trần Trí Thức cũng như các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật có thành tích học tập xuất sắc vui lòng liên hệ:

Thầy Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng;

Thầy Trương Quốc Dũng - Chuyên viên

Phòng Công tác Sinh viên - Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Điện thoại: 083 7252 002 - Số nội bộ: 116

          Email: ctsv@uit.edu.vn