[NHẬP HỌC] Quy định về hình thẻ của sinh viên

QUY ĐỊNH VỀ VỀ HÌNH THẺ CỦA SINH VIÊN

Sinh viên nên đến tiệm chụp hình với yêu cầu chụp xin Visa Việt Nam 4x6, và xin file ảnh gốc để upload vào hồ sơ sinh viên trực tuyến.

File hình thẻ sinh viên upload trên Hồ sơ sinh viên trực tuyến phải đảm bảo những yêu cầu sau:

- Hình màu

- Kích thước tỷ lệ 4x6, phải có chất lượng tốt (lớn hơn 300dpi), độ phân giải cao

- Chụp trong vòng 6 tháng gần đây

- Chụp trên nền trắng hoặc xanh dương. Khuyến khích sử dụng chụp trên nền trắng

- Yêu cầu về khuôn mặt:

• Khuôn mặt trong hình phải chiếm từ 70-80% khung hình

• Mặt hướng thẳng về phía máy hình, không biểu cảm, mở mắt, không cười, không hở miệng (trừ các trường hợp đặc biệt, khuyết tật)

- Yêu cầu về trang phục:

• Trang phục lịch sự

• Không mặc quân phục, trang phục của các lực lượng chấp pháp nhà nước hoặc của các tổ chức chính trị xã hội, ngoại trừ trang phục tu hành dùng mặc thường ngày (nếu có).

• Màu trang phục không trùng màu nền, hoặc phải có sự phân biệt với màu nền.

• Không đội mũ, áo trùm đầu. Ngoại trừ theo quy định đồ mặc thường ngày của tôn giáo, tuy nhiên phải đảm bảo thấy rõ toàn bộ khuôn mặt và không có bóng mờ che khuôn mặt.

- Không có logo, phù hiệu hoặc các câu chữ, hình thù khác.

- Không đeo các phụ kiện, như tai nghe, … ngoại trừ máy trợ thính theo yêu cầu của y tế.

- Không đeo kính, ngoại trừ trường hợp bất đắc dĩ theo yêu cầu của y tế, nhưng phải nhìn rõ mắt của người trong hình.