Skip to content Skip to navigation

Lễ Khai khóa – 2015: “Đổi mới và hội nhập giáo dục đại học Việt Nam”

       Lễ khai khóa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên và là điểm nhấn, điểm kết của chuỗi chương trình chào năm học mới.                

       Sau ba năm tổ chức, Lễ khai khóa đã trở thành buổi lễ truyền thống của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần hình thành văn hóa Đại học Quốc gia, khơi dậy trong sinh viên niềm tự hào là sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh. Lễ Khai khóa đã chào đón sự hiện diện của các diễn giả khách mời là các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước như: đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.   Nổi bật trong Lễ khai khóa là nghi thức khai khóa và thông điệp của diễn giả khách mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà hoạt động tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học, giáo dục, nghệ thuật trong và ngoài nước chia sẻ với sinh viên, học sinh.

            Năm 2015, Lễ Khai khóa sẽ là điểm kết của chuỗi các Ngày hội chào năm học mới, Lễ khai giảng của các đơn vị thành viên và trực thuộc, được tổ chức với chủ đề “Đổi mới và hội nhập giáo dục đại học Việt Nam”.

  • Thời gian: từ 8g30, ngày 12/10/ 2015 (thứ Hai).
  • Địa điểm: Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ Khai khóa – 2015 sẽ được truyền hình trực tuyến trên mạng thông tin viễn thông. Quý thầy cô, các em học sinh sinh viên có thể theo dõi tại địa chỉ: http://live.vnuhcm.edu.vn.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

tại Lễ khai khóa – 2012.

 

Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ khai khóa – 2013.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

tại Lễ khai khóa – 2014.

Nguồn: http://vnuhcm.edu.vn/