Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 50

Không lấy gì làm lạ, giới trẻ chúng ta cực kì dễ mất động lực, có khi cả ngày chẳng biết làm gì ngoài việc lướt mạng xã hội trong vô định, chơi game, cày hết phim này sang phim khác và thậm chí chỉ biết trùm chăn lại ngủ từ sáng đến khuya. Cách đây một vài năm, khi mình mới 18, 19 tuổi, mình luôn nghĩ mình có rất nhiều thời gian, nên không cố gắng hết sức để phát triển bản thân và xây dựng một cuộc sống ý nghĩa. Mất động lực là vấn đề nhất thời có cách để giải quyết, nhưng bạn đừng để nó biến thành thói quen, một tuần 7 ngày thì mất động lực hết 6 ngày, không muốn làm bất cứ việc gì cả hay dù làm việc thì cũng chẳng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với những gì mình đang làm.

Những khi bạn bị mất động lực và bế tắc với cuộc sống hiện tại hãy thử suy nghĩ xem bạn đang mắc phải vấn đề gì, từ đó can đảm đối mặt và tìm cách giải quyết chúng. Có thể việc mất động lực của bạn xuất phát từ những mối quan hệ với những người xung quanh và những mối quan hệ trên mạng xã hội. Chắc hẳn bạn cũng biết, chúng ta không thể nào trở nên hoàn hảo, nhưng chúng ta có thể tiến bộ.

Nếu bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian vì việc mất động lực thì cũng đừng quá lo lắng vì chỉ cần bạn vẫn sống tốt, vẫn khỏe mạnh thì bạn luôn còn cơ hội để cải thiện và trở nên tốt hơn mỗi ngày. 

"Don’t worry. You always have another day to start again!"

Bạn cần những cách vượt qua thì hãy đến với WeTalk số 50 với chủ đề "MẤT ĐỘNG LỰC: LÀM GÌ KHI KHÔNG BIẾT PHẢI LÀM GÌ?"

Thời gian từ 19:00 - 20:00, thứ 2 ngày 12/9/2022, Online trên Microsoft Teams

                     15:00 - 16:00, thứ 6 ngày 23/8/2022 , tại Phòng Không gian chia sẻ - A104              

Link đăng ký tham gia: https://link.uit.edu.vn/Wetalk

File đính kèm: