Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 39

Việc tù túng trong không gian sống, bất an về kinh tế, sức khoẻ và tương lai là chưa đủ gánh nặng ư? Chưa đâu, bạn vẫn đang vô thức vác trên vai rất nhiều gánh nặng khác. Thế nhưng tin tốt là, một khi đã biết, bạn có thể đặt chúng xuống - hoặc ít ra là tìm cách để giải quyết chúng.

Bạn không vui nhưng không buồn. Bạn không hào hứng với bất cứ thứ gì, nhưng cũng không đến mức lãnh cảm. Bạn không thực sự quá lo lắng, nhưng cũng không hề yên tâm về tương lai. Nếu bây giờ bắt bạn làm một bài trắc nghiệm về cảm xúc và tâm lý theo cách đánh giá từ 1 đến 10, phần lớn các câu trả lời của bạn sẽ rơi vào khoảng khu vực điểm 5.

Bạn có thấy quen thuộc không? Nếu có, thì chúc mừng bạn đã có chung tâm trạng với phần đông dân số thế giới trong 2 năm nay. COVID-19 đã làm cho các nhà tâm lý học bận rộn hơn bao giờ hết, và họ đã "bắt bệnh" được cho chúng ta: cảm xúc "lửng lơ" mà bạn đang cảm thấy gọi là languishing. Bạn chưa đến mức trầm cảm, thế nhưng tình trạng này khiến bạn luôn ở trong trạng thái "lờ đờ sống".

Languishing không phải là chuyện đùa. Một báo cáo ở Ý đã cho thấy rằng những người ở trong trạng thái languishing kéo dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao gấp 3 lần so với bình thường.

Đã đến lúc chúng ta cần đặt những gánh nặng xuống bằng cách yêu cầu bản thân mình tập trung vào cuộc hành trình quan trọng nhất: Hành trình tìm kiếm những điều mình thích ở chính bản thân mình, và nuôi dưỡng nó mỗi ngày.

Hãy đến với WeTalk số 39 chủ đề "Những "gánh nặng" mà bạn không biết là mình đang vác trên vai bởi COVID-19” vào lúc:

Thời gian từ 14:30 - 15:30, Thứ Hai ngày 13/9/2021

                     14:30 - 15:30, Thứ Hai ngày 20/9/2021

                     19:30 - 20:30, Thứ Sáu ngày 24/9/2021

Tại: Online trên Microsoft Teams

Link đăng ký: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA 

File đính kèm: