Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 38

Hội chứng “đột ngột lên cơn sợ hãi” mùa giãn cách

Kẹt trong nhà cả ngày và những cung bậc cảm xúc buồn vui lẫn lộn, rơi vào những trạng thái tâm lý phức tạp trong mùa dịch. Chúng ta ngại chia sẻ những câu chuyện như vậy trên mạng xã hội vì sợ người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá: "Mùa dịch người ta đang chết vì dịch, khổ vì không có việc kia kìa, làm gì có ai chết vì buồn".

Và trong mùa dịch này, nhiều người chúng ta không có ai ở bên cạnh.

Báo chí có thể cập nhật về số ca lây nhiễm Covid, số người tử vong, số lượng công nhân bị mất việc hay số người được hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng không thể cho chúng ta biết chính xác số người đang phải vật lộn với những vấn đề tâm lý.

Họ ở khắp mọi nơi khi giờ đây dịch Covid không chỉ là cuộc chiến tại những thành phố lớn mà đã lan ra rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đại dịch ảnh hưởng mỗi người theo những cách khác nhau; có người đi qua mùa dịch chật vật vì những đau đớn thể chất và kinh tế, có người kiệt quệ vì những nỗi khổ tinh thần. Điều chúng ta có thể làm là lắng nghe những chia sẻ của mọi người, thực sự thấu hiểu và đồng cảm cho mọi áp lực dù ở hình thức này hay hình thức khác.

Và cùng nhau cố gắng làm những gì tốt nhất, để chờ đợi đến khi đại dịch qua đi.

Điều quan trọng nhất để chúng mình thay đổi hoàn cảnh là sự phát huy tối đa ý chí, bản lĩnh, khát vọng của bản thân và nỗ lực hết mình để làm điều này nghen! Hãy đến với WeTalk số 38 chủ đề "Hội chứng “đột ngột lên cơn sợ hãi” mùa giãn cách” vào lúc:

Thời gian từ 19:30 - 20:30, Thứ Hai ngày 16/8/2021

                     19:30 - 20:30, Thứ Bảy ngày 21/8/2021

Tại: Online trên Microsoft Teams

Link đăng ký: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA 

File đính kèm: