Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 37

“Ai mà không yêu bản thân chứ?” - bạn có nghĩ vậy không? Điều tưởng chừng như đơn giản này, ấy vậy mà không phải ai cũng làm được. Chúng ta không thiếu khi mệt mỏi, bi quan về cuộc sống. Những lúc ấy, việc yêu bản thân trở nên quá khó khăn, ta đổ tội cho chính mình và cho người khác, ta cảm thấy tương lai mù mịt quá chừng.

Vậy làm thế nào để yêu bản thân ngay cả trong những giờ phút tăm tối nhất?

Sự khác biệt nằm ở thái độ sống. Ai cũng có những vấn đề của riêng mình, nhưng bạn có quyền lựa chọn sống một cuộc đời chất lượng và vui vẻ. Lựa chọn trở thành một người dám nghĩ dám làm, dám bản lĩnh. Khi bạn thực sự tự tin, tất cả những cơ hội tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Có ai từng nói: muốn yêu phải hiểu. Muốn yêu bản thân, bạn phải hiểu rõ chính mình. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Điểm cốt lõi đầu tiên là bạn phải thành thật với cảm xúc của mình. Không che giấu những cơn giận dữ, không tự lừa dối bản thân. 

Khi bạn đủ dũng cảm và bao dung trước những cảm xúc của bản thân, bạn có thể đối mặt với bất kỳ thứ gì bởi bạn đã tự tin với phần yếu mềm nhất của con người, vì thế cũng sẽ bao dung cho người khác. Tiếp theo là hiểu rõ tính tình mình, hiểu rõ tiềm năng cũng như hạn chế của mình, hiểu về vị trí của mình trong xã hội. Những thứ nghe có vẻ lạnh lùng logic nhưng thực chất là nền móng vững chắc cho việc hoạt động, điều phối cảm xúc của bạn.

Khi bạn đã ý thức đủ đầy về việc “Tôi là ai?” rồi, bạn sẽ biết cách yêu bản thân và phát huy hết khả năng vốn có.

Bạn biết mình có tuổi trẻ, có nhiệt huyết – bạn thử sức hết mình và không sợ sai, bạn biết yêu thanh xuân của mình.

Bạn biết sức khỏe mình yếu, bạn chỉ hoạt động nhẹ nhàng, đấy là bạn biết yêu cơ thể mình.

Bạn có những vết sẹo từ những lần chơi thể thao, bạn không che giấu chúng vì bạn biết đó là dấu tích của người chiến thắng.

Bạn có tình yêu thương đủ đầy từ gia đình, bạn bè và biết họ luôn ở đó vì bạn, điều đó mang lại cho bạn sức mạnh và sự vững tin hơn vào bản thân cũng như các quyết định của mình.

Hãy đến với WeTalk số 37 chủ đề "Yêu bản thân: Liệu bạn đã dám chưa?” vào lúc:

Thời gian từ 19:30 - 20:30, Thứ Ba ngày 20/7/2021

                     19:30 - 20:30, Thứ Sáu ngày 30/7/2021

Tại: Online trên Microsoft Teams

Link đăng ký: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA