Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 28

Thừa nhận đi, có phải đôi khi bạn cảm thấy chán ghét, muốn đi thật nhanh và thật xa khỏi nhà mình không? Đây là chuyện hoàn toàn bình thường mà ai cũng từng trải qua nên chẳng có gì phải ngại ngùng hay chối đây đẩy cả. 

Có điều xin nhớ cho rằng trên đời này, không nơi nào có thể so sánh với ngôi nhà của chúng ta, cũng không ai có thể so sánh với những người thân thương, ruột thịt. Bởi bất kể bạn từng ghét bỏ, khó chịu với người thân và gia đình đến đâu thì có thể bảo vệ bạn hết mình, có thể yêu thương bạn vô điều kiện, chỉ có họ mà thôi. 

Tết này về nhà, không còn thấy thân thuộc với ba mẹ, anh chị em bởi thấy mình đã lớn, thấy mình đã khác và không thể mãi trẻ con mà mọi thứ cứ nói với người nha, phải giữ lại cho riêng mình. Mà bạn đâu biết, với họ bạn mãi là là đứa con bé bỏng của gia đình, thân thuộc và ấm cúng, bao bọc và vỗ về, thấu hiểu và sẻ chia, đó chính là gia đình. Cho nên dù đã mạnh mẽ thế nào hay bên ngoài có bão tố ra sao, phía sau cánh cửa vẫn là nơi bình yên nhất.

Ai khi nhỏ cũng từng nhủ rằng đến khi lớn nhất định phải đi xa, phải tự lập, phải bước ra thế giới rộng lớn. Nhưng có bước chân ra rồi mới biết dù ta có to lớn thế nào, có là ai đi chăng nữa, có từng đặt chân đến nơi đâu thì đến cuối cùng, gia đình vẫn luôn là nơi mà ta muốn quay trở về nhất.

Hãy dũng cảm mở lòng với gia đình, hãy kể cho họ nghe về 1 năm mình đã cố gắng, đã khó khăn, đã thấy bại hay đã thành công như thế nào. Còn nếu khó khăn quá không thể mở lòng mình, không thấy mình là 1 phần của nơi mình đã lớn lên thì hãy đến với WeTalk số 28 "Đi xa để thấy yêu nhà":

Thời gian từ 19:30 - 20:30 Thứ 2 ngày 25/01/2021

                    19:30 - 20:30 Thứ 6 ngày 29/01/2021

Tại: Microsoft teams (Mã code sẽ gửi qua email)                  

Link đăng ký: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA

File đính kèm: