Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 19

Nếu một ngày đẹp trời nào đó trong số các bạn biết tin mình thi rớt. Hẳn mỗi người sẽ có thái độ khác nhau: 

-Nếu bạn tỏ ra thản nhiên, bất cần, coi đó là chuyện bình thường, chẳng quan trọng. Điều đó thể hiện sự thiếu trách nhiệm đối với bản thân, đối với tương lai của mình. 

- Nếu bạn dùng những lý do này, lý do khác để biện hộ, thì bạn đã không can đảm nhìn thẳng vào sự thật.

- Nếu bạn thấy bi quan và hoang mang về ngành mình theo học sao quá khó, liệu mình có theo nổi không? Thì tôi muốn nói với bạn rằng đã vào được đại học thì bạn không phải là dở, vì vậy bạn có khả năng theo đuổi ngành học của mình và vẫn còn cơ hội để bạn thi lại.

Bạn đang ở độ tuổi 20 có đầy đủ, sức trẻ, sức khỏe, tri thức. Mỗi tháng bố mẹ trả lương cho các bạn khoảng vài triệu đồng để bạn thực hiện 1 công việc là học. Công việc đó rất nhẹ nhàng 5-7 môn học/học kì 5 tháng. Trong khi đó hàng triệu người ở lứa tuổi của bạn đang phải làm việc ngày đêm chật vật với công cuộc mưu sinh. Còn bạn chỉ có việc học nhưng vẫn không thực hiện được. 

Có những lúc bạn mãi mê bên bạn bè, trong những tụ điểm vui chơi bạn đâu biết rằng giọt mồ hồi của những người bố, người mẹ rơi trên những cánh đồng, nông trường hay trong từng xí nghiệp. Chắt chiu từng đồng để bạn có những phút giây ngồi trên ghế giảng đường.
 
Ai đã và đang rơi vào những điều như vậy, hãy đến với chủ đề WeTalk số 19 với chủ đề “Nếu chẳng may… thi rớt!" vào lúc
10:00 - 11:00, thứ 4 ngày 10/06/2020
15:00 - 16:00, thứ 4 ngày 10/06/2020
20:00 - 21:00, thứ 7 ngày 13/06/2020 (Online trên Microsoft Teams (Sinh viên đăng ký và sẽ được gửi code lớp qua email))
Tại: Tại phòng A104 - Không gian chia sẻ 
Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA

File đính kèm: