Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 18

Lời khuyên “Đừng bao giờ từ bỏ” không phải lúc nào cũng phù hợp

Khi bạn đang trăn trở về hướng đi cho bản thân, hãy nhìn nhận một cách công bằng rằng dừng lại cũng là một lựa chọn.

Những lúc chùn bước với cuộc sống, mệt mỏi vì áp lực học tập, hay loay hoay không biết con đường mình chọn có thực sự phù hợp hay không, chúng ta thường tìm điểm tựa cho tinh thần từ châm ngôn của người có thành tựu để được tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho những gì đang làm.

Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. “Đừng bao giờ từ bỏ” có khi lại là một lời khuyên dễ đưa bạn đến ngõ cụt trong cuộc sống hơn. Nếu nỗ lực cho bản thân không mang lại kết quả gì, không tệ đi nhưng cũng không có tiến triển mới, thì có lẽ bạn đang đầu tư vô ích cho một việc không phải là lợi thế của bản thân.

Cho nên, trước khi từ bỏ điều gì đó, hãy đánh giá mọi khía cạnh bằng lý trí. 

“Give up” trong tiếng Anh nghĩa là từ bỏ một điều gì đó, với “give” nghĩa là cho đi và “up” là đi lên. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta nên học cách từ bỏ những điều chưa thuộc về mình để nhận lại những tiến triển mới. Hãy thống kê lại điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, lắng nghe thực tâm bản thân muốn gì, từ đó viết ra chiến lược đúng đắn cho lộ trình đi đến giấc mơ bạn đang tìm kiếm.

Hãy đến với chủ đề WeTalk số 18 với chủ đề "“Đừng bao giờ từ bỏ” không phải lúc nào cũng phù hợp" vào lúc

10:00 - 11:00, thứ 4 ngày 27/05/2020

15:00 - 16:00, thứ 4 ngày 27/05/2020

20:00 - 21:00, thứ 7 ngày 30/05/2020 (Online trên Microsoft Teams (Sinh viên đăng ký và sẽ được gửi code lớp qua email))

Tại: Tại phòng A104 - Không gian chia sẻ 

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA