Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 16

Ai cũng kêu khi còn đi học là sướng nhất mà đâu biết việc học đối với những người trẻ ở độ tuổi ấy thực chất áp lực vô cùng - "Deadline, nợ môn, học lại, thi lại, tốt nghiệp đại học....."

"Một cuộc sống quá lẹt đẹt so với số tuổi, cố gắng lắm vẫn không đủ dư dả mua một món quà tặng mẹ mặc dù đó không phải là điều mẹ muốn, cố gắng lắm vẫn phải gọi về xin mẹ một khoảng tiền học phí....." - Một trong gánh nặng lớn nhất của người trẻ có lẽ là sống sao cho đáp ứng được kỳ vọng từ cha mẹ, sau đó là kỳ vọng của chính bản thân.

"Không học giỏi, không tiền, không người yêu, không ước mơ, không gầy...." - người ta 3 "không" đã khổ, mình 1001 cái "không" luôn.

Có đôi khi tính cách lại là thứ khiến bạn cảm thấy buồn bã nhiều nhất - "Sao mình cứ mãi yếu đuối, nhu nhược, kém cỏi, không chịu cố gắng để rồi thua thiệt người ta mọi thứ cũng chỉ biết tủi thân"

Trưởng thành rồi, bạn phải tạm cất sự vô tư, vô ưu vô lo ngày trước đi, ngày ngày đối diện với guồng quay tấp nập của cơm áo gạo tiền. Mọi điều mà khi bé thơ bạn ngỡ đơn giản nay cũng hóa thành gánh nặng đè lên đôi vai bạn... Mỗi người một cuộc đời với một câu chuyện. Có chuyện dễ kể, dễ được người ta cảm thông. Có chuyện lại chỉ có thể giữ cho mình, nhưng chính mình cũng không có cách giải quyết. Mệt mỏi là chuyện không ai muốn, nhưng không thể tránh. Ngay lúc này, gánh nặng trong lòng bạn là gì vậy?

Hãy đến với chủ đề WeTalk số 16 với chủ đề "Gánh nặng đang đè trĩu trong lòng bạn là gì vậy?" vào lúc

09:00 - 11:00, thứ 3 ngày 14/04/2020

20:00 - 21:00, thứ 7 ngày 18/04/2020

Tại: Online trên Microsoft Teams (Sinh viên đăng ký và sẽ được gửi code lớp qua email)

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA