Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 12

Bạn có đang hài lòng về những mối quan hệ của mình không?

Đây là câu hỏi mà gần như rất hiếm người có thể trả lời rằng họ đang hài lòng với tất cả những mối quan hệ họ có. Là con người, phần lớn chúng ta đều luôn có những điểm chưa hài lòng về những mối quan hệ của mình.

Chúng ta luôn kì vọng về những mối quan hệ xung quanh mình. Nghịch lý nằm ở chỗ, chúng ta thường không nói ra nhưng lại muốn họ đáp ứng được điều đó. Cha mẹ kì vọng ở con cái trở thành hình mẫu theo mong muốn của cha mẹ. Con cái kì vọng cha mẹ phải tâm lý và hành xử theo hình mẫu của con cái.

Tất cả chúng ta đều mong muốn người khác đối xử với mình theo cách mình muốn được đối xử, nhưng chúng ta lại thường ít khi nói hoặc cho người khác biệt mình thực sự mong muốn được đối xử như thế nào. 

Khi không hài lòng về nhau, nhiều người cũng không dễ để nói ra với đối phương, mà thường giữ lại trong lòng. Hệ quả là một ngày nào đó, giọt nước tràn li. Cảm xúc tích tụ lại trong lòng, dần dần trong chúng ta sự khó chịu và mâu thuẫn ngày càng đè nén lên nhau. Trong khi sự thật thì tất cả mối quan hệ đổ vỡ, nguyên nhân đều đến từ cả hai, chứ không bao giờ chỉ ở một người.

Nếu bạn cảm thấy mình cần tìm nguyên nhân và phương pháp để dung hòa mối quan hệ. 

Hãy đến với chủ đề WeTalk số 12 với chủ đề "Vì sao chúng ta thường không hài lòng về nhau" vào lúc

10:00 - 11:00, thứ 4 ngày 11/12/2019

15:00 - 16:00, thứ 2 ngày 11/12/2019

Tại: Phòng Không gian chia sẻ - A104

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA