Skip to content Skip to navigation

Giới thiệu chuong trình đào tạo khoa MMT&TT

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA MẠNG MÁY TÍNH & TRUYỀN THÔNG

1. An ninh thông tin

2. Quản trị & phát triển ứng dụng mạng

3.Truyền thông và an ninh mạng

 

CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ TÀI NĂNG
HỆ CHÍNH QUY CHUYÊN NGÀNH AN NINH THÔNG TIN

CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ TÀI NĂNG, TIÊN TIẾN HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP HỒ CHÍ MINH VÀ TRUNG TÂM AN NINH THÔNG TIN, ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ÁO

Đối tượng xét tuyển: Các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng hoặc có điểm thi Đại học năm 2012 khối A là 20 điểm không nhân hệ số hoặc 26 điểm có nhân hệ số 2 môn toán.

Chỉ tiêu: 01 lớp với tối đa 40 sinh viên với điều kiện giảng dậy chất lượng cao.

Hiện nay việc phát triển vượt bậc của công nghệ Mạng và Internet cùng với các Website thông tin trực tuyến trong các lĩnh vực của cuộc sống đã làm cho nhu cầu triển khai các hệ thống ứng dụng trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, tình hình mất an ninh mạng đang diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều nguy cơ đe dọa đến việc phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đặc biệt số vụ tấn công, xâm nhập hệ thống thông tin đang gia tăng ở mức báo động về số lượng, đa dạng về hình thức, tinh vi về công nghệ. Việc xây dựng nguồn nhân lực chuyên sâu về An ninh thông tin có đủ khả năng đối phó với các nguy cơ và rủi ro là chìa khóa để đưa công nghệ Mạng và Truyền thông trở thành một động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Trước yêu cầu cấp bách của xã hội trong lĩnh vực đào tạo chuyên gia An ninh thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã tiến hành hợp tác với Trung tâm An ninh Thông tin, Đại học Công nghệ Áo nhằm xây dựng một chương trình đào tạo tiên tiến đáp ứng đúng với tiêu chuẩn quốc tế.

Ngày 31 tháng 5 năm 2012, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã tiến hành ký kết tha thun hp tác vi Trung tâm An ninh Thông tin, Đại hc Công ngh Áo v chương trình đào to k sư v An ninh Thông tin.

L ký kết din ra trong không khí trang trng cùng s chng kiến ca Ngài Heinz Fischer, Tng thng nước Cng Hòa Áo, và GS.TS. Nguyn Thin Nhân, Phó Th tướng Chính Ph Vit Nam nhân dp chuyến thăm ca Tng thng Áo thăm Vit Nam nhm k nim 40 năm thiết lp quan h ngoi giao Vit Nam – Áo. Kết qu ca s hp tác này là mong mi ca c hai đối tác và c hai Chính ph nhân chuyến công tác ca đoàn Chính Ph Vit Nam ti Áo vào tháng 10 năm 2011 nhm tăng cường các hp tác gia 2 bên.

Năm học 2012-2013, trường Đại học Công nghệ Thông tin bắt đầu tuyển sinh chương trình đào tạo kỹ sư tài năng hệ chính quy chuyên ngành An ninh Thông tin với sự hỗ trợ về chương trình đào tạo từ Trung tâm An ninh Thông tin, Đại hc Công ngh Áo và các Đại học hàng đầu châu Âu.

Chương trình đào tạo kỹ sư tài năng hệ chính quy chuyên ngành An ninh Thông tin đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng đáp ứng được yêu cầu bảo mật của công nghệ Mạng và Truyền thông hiện đại. Chương trình đào tạo được xây dựng với định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của công nghệ hiện đại vừa có kiến thức nền tảng cho phép họ có cơ hội tiếp tục học tập và công tác lâu dài.

Chương trình đào tạo kỹ sư tài năng hệ chính quy chuyên ngành An ninh Thông tin cho phép sinh viên tiếp cận với một chương trình đào tạo tiên tiến, thực tập với những công nghệ hiện đại, được sử dụng những tài liệu mới cập nhật và học tập trong điều kiện chất lượng cao.

Chương trình được xây dựng theo định hướng chuyên sâu, theo mô hình đào tạo phương Tây, thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế theo chuyên ngành hẹp, thực hành nhiều, cho sinh viên kỹ năng tốt, kiến thức và chuyên môn cao.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp kỹ sư chính quy ngành An ninh thông tin

  1.  
  2.         Chuyên viên thiết kế và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, Đại học.

    Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng An ninh Mạng và Bảo mật Thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường Đại học.

     Giảng viên về An ninh Mạng, Bảo mật Thông tin và Công nghệ thông tin ở các trường Đại học.

Sinh viên được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thực hành tương đương với yêu cầu của một số chứng chỉ quốc tế về mạng và bảo mật như CCNA, CCNP Security, MCSE Security, RHCSS, Security+ . Đặc biệt chú trọng trang bị khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả  năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng để giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau.