[Giao lưu Quốc tế] - Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á lần thứ 17 - 2019

* Diễn đàn Văn hóa thanh niên Đông Nam Á là hoạt động thường niên do Mạng lưới các Đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp với các trường thành viên tổ chức theo hình thức đăng cai luân phiên với mục đích tăng cường, củng cố tình hữu nghị và hợp tác. Diễn đàn là nơi tôn vinh sự đa dạng và những nét tương đồng văn hóa thông qua các buổi trao đổi về trình diễn nghệ thuật.
Năm 2019, Diễn đàn lần thứ 17 được tổ chức tại Đại học Quốc gia Lào (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) và là lần thứ 7 có sự tham gia của một số đại học tại các quốc gia Đông Á (ASEAN+3) từ ngày 13/10/2019 đến ngày 18/10/2019 với chủ đề “The ASEAN Way”.
* Thông qua các hoạt động chính (bao gồm: thuyết trình, hội thảo, trình diễn văn hóa và tham quan thực tế), Diễn đàn tăng cường nhận thức về cộng đồng ASEAN; đồng thời nâng cao hiểu biết văn hóa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.
* Thông tin chi tiết về việc tham dự Diễn đàn của ĐHQG-HCM như sau:
1. Số lượng sinh viên ĐHQG-HCM tham dự: 04 sinh viên.
2. Tiêu chuẩn ứng viên
- Có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh;
- Đáp ứng được một trong những năng khiếu sau: có khả năng trình diễn tốt các bài hát, điệu múa hoặc nhạc cụ dân tộc.
- Có kiến thức vững vàng về lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của Việt Nam;
- Có hiểu biết về ASEAN và tiến trình hội nhập ASEAN của Việt Nam.
- Ưu tiên sinh viên đang sinh hoạt trong câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ sinh viên của trường hoặc khoa.
3. Kinh phí: Kinh phí do đơn vị tổ chức, ĐHQG tài trợ một phần, phần còn lại sinh viên tự túc chi trả. Chi tiết về kinh phí SV có thể xem công văn đính kèm
4. Hồ sơ:
- Phiếu đăng ký (mẫu đính kèm);
- Bản sao trang chính của hộ chiếu;
- Bản sao chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).
5. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/9/2019.
Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng A101
Mọi chi tiết SV vui lòng liên hệ tại đây.