Skip to content Skip to navigation

Lễ ra quân cấp thành – Hào khí UIT

Hòa chung với không khí Mùa Hè Xanh đang rạo rực khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc, hôm nay ngày 19/7/2015, các chiến sỹ UIT đã cùng 5000 chiến sỹ Mùa hè xanh trên địa bàn TP.HCM tham gia Lễ ra quân cấp Thành tại công viên 23/09 (Q.1, TP.HCM)

Với 9 đội hình cấp thành, 4 công trình thanh niên và 5 ngày hoạt động cao điểm, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2015 năm nay có sự tham gia của 80.000 lượt chiến sỹ. Địa bàn hoạt động trọng điểm là các phường, xã tại TP.HCM, chiến sỹ còn đóng quân tại 12 mặt trận và nước CHDCND Lào. Chiến dịch kéo dài từ 19/07 đến 16/08.


Chiếc khăn rằn – biểu tượng của chiến sĩ Mùa Hè Xanh đã được giơ cao,thể hiện tình cảm gắn bó giữa những người bạn,người đồng chí,những con người đã chung một gia đình lớn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hòa – Chỉ Huy Trưởng Chiến dịch Mùa Hè Xanh UIT,tung bay lá cờ của ngọn lửa tình nguyện,chính thức bắt đầu một mùa hè nhiệt huyết và sôi động.

Giao lưu với các bạn sinh viên tình nguyện từ Trường SUKARELAWAN SISWA,MALAYSIA đến Việt Nam tham gia Mùa hè xanh cùng sinh viên.

Tham gia cải thiện môi trường tại Rạch Long Vân (Phường 24, quận Bình Thành)
Song song với lễ ra quân ở công viên 23/9, 50 chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh UIT đã có mặt từ 7h30 tại Rạch Long Vân, Q. Bình Thạnh. Nằm trong chuỗi chương trình “Cải thiện môi trường, cảnh quan sông Sài Gòn” và ngày hành động “Chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”, hoạt động này được chọn làm chương trình khởi động cho Mùa hè xanh năm nay, 250 chiến sỹ của đến từ các trường đại học, cao đẳng cùng thưc hiện công tác cải thiện môi trường tại Rạch Long Vân và tuyên truyền giữ gìn vệ sinh trên tuyến kênh.

Tại khu vực Rạch Long Vân (Phường 24, Quận Bình Thạnh), các chiến sỹ đã có một ngày cống hiến hết mình khi thực hiện công việc giải tỏa rác, cỏ, lục bình, bùn tồn đọng ven 2 bờ kênh và tràn xuống lòng kênh từ Cầu Long Vân Tự đến hẻm 47 Bùi Đình Túy (diện tích thực hiện 10.00 m2).

Các chiến sỹ UIT phối hợp với đơn vị: Đại học Công Nghệ (HUTECH), Đại học Luật Tp.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Quận Đoàn Bình Thạnh.


Buổi trưa, trời mưa lớn, vì ở địa điểm không thuận lợi nên các bạn phải trú tại các hiên cửa nhà dân gần đó và dùng bữa bằng cơm hộp.

Nụ cười vẫn trên môi các bạn chiến sỹ

Vào buổi chiều: Tiếp tục hoạt động vét kênh

Các bạn vui mừng đón tiếp Đ/c Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM kiêm Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đồng chí đại diện BCH Thành đoàn, BCH Hội Sinh viên thành phố đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho các bạn.

Hoạt động này của chúng ta được người dân rất hoan nghênh vì đã góp phần khai thông dòng chảy, giúp phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết rất thường xảy ra vào mùa mưa như hiện nay.
Thực hiện công tác cải thiện môi trường tại Rạch Long Vân đi kèm tuyên truyền giữ gìn vệ sinh trên tuyến kênh với sẽ giúp người dân hiểu và có ý thức hơn về bảo vệ môi trường. Đồng thời khích lệ người dân cùng chung tay xây dựng, phát triển khu dân cư Xanh – Sạch – Đẹp.

Chắc hẳn sau khi tham gia Lễ ra quân và có một ngày cống hiến hết mình tại Rạch Long Vân, các chiến sĩ nói chung và UIT nói riêng sẽ có sự động viên về tinh thần và có thêm động lực, nhiệt huyết để tiếp tục với các hoạt động tình nguyện ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2015.
Điểm tin nhanh: Sau lễ ra quân cấp thành, 27 chiến sỹ thuộc đội hình Xung kích và Phổ cập tin học đã xuất phát đến phường 7, Q. Phú Nhuận. Tại đây, các bạn đã cùng nhau xoá bảng quảng cáo, nhặt rác và dọn dẹp vệ sinh chung trong khu vực. Ngoài ra, các chiến sỹ còn tham gia phát giỏ rác tuyên truyền người dân đăng ký “Giỏ rác văn minh” tại nhà. Đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

(Nguồn: tuoitre.uit.edu.vn)