Skip to content Skip to navigation

Sôi nổi Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường ĐH CNTT lần thứ 12 – năm 2015

Sáng ngày 13/7/2015, Hội sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM long trọng tổ chức buổi lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2015.

 
7 giờ 30 – 150 chiến sĩ trong màu áo xanh đã tập trung trước sảnh nhà C tham dự lễ ra quân.

Buổi lễ hân hạnh đón tiếp TS. Vũ Đức Lung – Phó Hiệu trưởng nhà trường, chị Cao Thị Thu Duyên – Phó bí thư Đoàn trường, và anh Nguyễn Thanh Hòa – Chủ tịch Hội sinh viên – Chỉ huy trưởng Chiến dịch.
Thầy Vũ Đức Lung có những lời chia sẻ về kế hoạch tình nguyện hè năm nay có sự khác biệt, đó là sự thay đổi về đội hình, số lượng chiến sĩ, cùng những hoạt động bám sát với thực tế và tình nguyện tại chỗ. Mỗi đội hình có từng nhiệm vụ riêng song phải nêu cao tinh thần chung “Mang niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng”. Thầy cũng nhắn nhủ:“Tham gia Mùa hè xanh để tăng thêm kĩ năng về xã hội, chứ không chỉ đơn thuần là kiến thức, chúng ta làm tình nguyện không có gì sợ hãi, không gì ngại khó, ngại khổ cả”

Lá cờ phấp phới – đánh dấu một MHX UIT 2015 tung bay với sức trẻ của 150 chiến sỹ.

Anh Nguyễn Thanh Hòa – Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã đại diện cho Ban chỉ huy chiến dịch cũng như 150 chiến sĩ của 7 đội hình nhận nhiệm vụ trước Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường. “Quyết tâm” là hai từ được gói gọn trong bài phát biểu: với khẩu hiệu : “An Toàn – Kỷ Luật – Sáng Tạo – Hiệu quả “ phát huy sức trẻ và kinh nghiệm quý báu từ các mùa trước, các chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh chúng ta hoàn toàn có thể tự tin bước những bước thật vững chãi , trưởng thành hơn trên chặng đường Mùa Hè Xanh “đầy nắng , đầy gió” nhưng đầy ấp kỷ niệm này.
Những lời động viên của thầy Vũ Đức Lung cũng như lời hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của tất cả các chiến sĩ như chấp cánh cho sự tự tin , như làm đượm thêm ngọn lửa nhiệt huyết của từng chiến sỹ – đặc biệt là các chiến sỹ trong đội hình thường trực xã đảo Thiềng Liềng- Cần Giờ khi phải khởi hành sớm.


TS. Vũ Đức Lung & thường trực Đoàn Hội trao khăn rằn cho chiến sỹ đội hình thường trực Thiềng Liềng-Cần Giờ trước lúc xuất phát

Kết thúc buổi lễ, tất cả các chiến sĩ cùng chụp ảnh kỉ yếu và hòa trong không khí vui tươi cùng tiếng nhạc của buổi tập huấn nhảy dân vũ.


Tinh thần quyết tâm và sẵn sàng của các bạn.

Tiếp đó, 6 đội hình không thường trực tiến về Giảng đường 1 tham dự buổi sinh hoạt chiến sĩ, anh Nguyễn Thanh Hòa – Chủ tịch HSV trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch đã sinh hoạt và trao đổi về thông tin chiến dịch, các nội quy, kiến thức chuyên môn và lưu ý … khi tham gia chiến dịch. Bên cạnh đó, anh Dương Phi Long – Phó Chủ tịch Hội Sinh Viên trường chia sẻ các kinh nghiệm đúc kết , các mẩu chuyện vui buồn của các mùa chiến dịch để làm màu mỡ , phong phú thêm về tinh thần , kỹ năng cho các chiến sỹ .

Buổi sinh hoạt chiến sĩ kết thúc lúc 11h30 , sau buổi lễ , các đội hình đã khẩn trương tập hợp lại để triển khai và phân công kế hoạch , nhiệm vụ . Đội hình Xung kích và Chuyển giao công nghệ tiên phong cho các bước đi đầu tiên của chiến dịch .

Đội hình Xung kích đã chính thức mở đầu cho chuỗi hoạt động mùa hè xanh. Từ 13h30 các bạn cải tạo cảnh quan khu vực Vườn Tràm Thanh niên – công trình Mùa hè xanh năm 2012: dọn dẹp sạch sẽ cỏ dại và phát quang toàn bộ khu vực, làm sạch con đường từ cổng trường đến phòng D105 góp phần tạo cảnh quan,giúp cho các đội hình chuyên biệt khác có điều kiện làm việc tốt hơn. Ngoài ra còn có tổ chức sinh hoạt chung,tập các bài hát tình nguyện, đá bóng giao hữu giữa các thành viên trong đội.

Đội hình Chuyển giao Công nghệ cũng đã bắt đầu dự án của riêng mình.Với nhiệm vụ là xây dựng website Tuổi trẻ UIT cho Đoàn – Hội của trường ĐHCNTT, tổ chức họp để thống nhất các nội dung, hoàn chỉnh bố cục và làm việc với thường trực Đoàn – Hội trường về việc thực hiện website.

Đội Máy tính cũ – Tri thúc mới chiều hôm nay cùng tham gia với đội hình xung kích dọn dẹp, cải tạo cảnh quan xung quanh khu vực phòng D105. Ngoài ra, một bộ phận nhỏ được phân công ở lại kiểm tra máy tính và cài đặt hệ điều hành nếu máy chưa hư hỏng gì.

Nguồn: tuoitre.uit.edu.vn