Skip to content Skip to navigation

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin dành thứ hạng cao tại cuộc thi Imagine Cup 2015 Việt Nam

Sáng ngày 15/4, tại Trung tâm Hoa Kỳ, Lầu 8, Diamond Plaza (34 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM) Microsoft và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã phối hợp tổ chức Vòng Chung kết quốc gia cuộc thi Imagine Cup 2015.  Imagine Cup là Cuộc thi sáng tạo về công nghệ hàng đầu thế giới và mở ra cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới tìm hiểu, xây dựng và dự thi trên nền tảng, công cụ, dịch vụ mới của Microsoft.

https://photo.tinhte.vn/store/2015/04/3020430_Microsoft-Imagine-Cup-201500013.jpg

Các thành viên đội The Better We đang trình bày dự án

Vòng 1 cuộc thi bắt đầu ngày 06/11/2014 đến hết 07/02/2015, cuộc thi Imagine Cup 2015 tại Việt Nam đã nhận được 127 bài thi ý tưởng.  Ban Tổ chức đã chọn lọc 41 ý tưởng để các thí sinh hoàn thiện sản phẩm và sau khoảng thời gian 5 tháng, 16 ý tưởng về hạng mục World Citizenship, 13 ý tưởng cho hạng mục Innovation và 12 ý tưởng cho hạng mục Games đã được chọn vào vòng 2 của cuộc thi. Sau khi chọn lọc kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã quyết định năm nay sẽ có 5 ý tưởng hạng mục World Citizenship, 2 ý tưởng hạng mục Innovation và 2 tưởng hạng mục Games sẽ được trình diễn tại Vòng Chung kết Imagine Cup 2015 Việt Nam.

Kết thúc vòng chung kết, ở hạng mục World Citizenship, giải nhất thuộc về đội The Better We. Ở hạng mục Innovation, đội Atasow giành giải nhất. Cuối cùng ở hạng mục Games, giải nhất đã thuộc về đội Bee.

Ba đội hạng nhất của cuộc thi Imagine Cup 2015 Việt Nam

 Được biết các đội đạt giải ở vòng chung kết quốc gia lần này sẽ tham dự vòng  tranh tài online tại khu vực châu Á Thái bình dương (APAC)  để chọn ra  đội đến Seattle - Mỹ vào tháng 7 năm 2015 để tham dự cuộc thi Chung kết Toàn cầu Imagine Cup.

Trong đội The Better We dành giải nhất hạng mục World Citizenship có 4 thành viên trong đó có bạn Trần Văn Tuấn (sinh viên năm cuối của khoa Hệ thống Thông tin – hiện là chủ nhiệm của CLB ITI của ĐH CNTT), Đỗ Anh Thông (sinh viên năm 3 lớp Cử nhân Tài năng ngành Khoa học Máy tinh – hiện là thư ký CLB ITI của ĐH CNTT); 2 thành viên còn lại đến từ ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG-HCM) và ĐH Công nghiệp TpHCM. Đề tài của các bạn sinh viên tập trung vào ý tưởng xây dựng một framework hỗ trợ việc nhanh chóng thiết lập một hệ thống chia sẽ các vật dụng y tế hỗ trợ người tàn tật ( https://www.youtube.com/watch?v=vzkh2CWnvSg )

 

 

 

Clip lễ trao giải trên HTV9: https://www.youtube.com/watch?v=YBAAXQ8VcPY

Tin bài trên báo:

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150416/sinh-vien-vn-thi-imagine-cup-toan-cau/734540.html

http://www.tienphong.vn/cong-nghe/chung-ket-quoc-gia-imagine-cup-2015-nhieu-y-tuong-moi-la-847917.tpo

 

 

Imagine Cup là một cuộc thi công nghệ hàng đầu thế giới dành cho sinh viên do Microsoft tổ chức thường xuyên hàng năm. Cuộc thi là sân chơi công nghệ toàn cầu dành cho sinh viên trong việc học hỏi, giao lưu và tiếp cận với các công nghệ mới nhất của Microsoft. Thông qua cuộc thi, Microsoft khuyến khích sinh viên sử dụng công nghệ để tạo ra các ứng dụng, các sản phẩm phục vụ nhân loại. Các đội sinh viên sẽ tham dự kỳ thi ở các quốc gia và sẽ được chọn để đi thi vòng khu vực và quốc tế

Cuộc thi Imagine Cup 2015 Việt Nam được tổ chức cả 3 nội dung của hình thức thi:

 • World Citizenship
 • Games
 • Innovation

Hạng mục World Citizenship sẽ tập trung vào 6 chủ đề chính sau đây, do trực tiếp tổ chức Phi Lợi Nhuận của Chính Phủ Mỹ huấn luyện nếu được chọn qua vòng sơ loại của Imagine Cup 2015 Việt Nam:

 • Kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp vừa & nhỏ và tiếp cận thông tin
 • Giáo dục đại học
 • Y tế
 • Người Khuyết tật
 • Bảo vệ môi trường
 • Thiên tai, biến đổi khí hậu, thời tiết

Hạng mục Games, nếu bạn chọn các chủ đề sau bạn sẽ được các chuyên gia từ Gameloft trực tiếp hưỡng dẫn và đào tạo khi vào vòng sơ loại của Imagine Cup 2015 Việt Nam:

 • Phát triển bản thân – Game giúp phát triển người chơi về cá nhân.
 • Huấn luyện kỹ năng – Game giúp phát triển những kỹ năng sống của người chơi.
 • Sự hợp tác – Game mà ở đó những người chơi có thể hợp tác hỗ trợ nhau hướng tới mục tiêu chung.
 • Việt Nam – Game sẽ giới thiệu đến người chơi những điều tốt đẹp về đất nước/ con người Việt Nam
 • Giáo dục – Game là động lực thúc đẩy và tăng kỹ năng logic/toán học trí nhớ của con người
 • Môi trường – Game là động lực thúc đẩy và giáo dục con người về cách bảo vệ môi trường sống.

Các đội tham dự được quyền chọn 1 trong 3 nội dung để tham dự Imagine Cup 2015 Việt Nam. Ban tổ chức sẽ chọn ra những sản phẩm hay nhất trong tất cả các bài dự thi của từng nội dung thi nói trên.

3 đội giải nhất của 3 nội dung thi tại Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng thi tiếp theo bằng hình thức online để tuyển chọn ra 35 đội tham dự vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Seatle, Mỹ vào tháng 7 năm 2015.

 

 

Toan Nguyen - CTSV