Skip to content Skip to navigation

Hội thảo "Giải pháp và ứng dụng mã vạch trong kinh doanh,sản xuất"

Trưa ngày 07/05/2015, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp và ứng dụng mã vạch trong kinh doanh, sản xuất.

Đến dự Hội thảo có PGS.TS Đỗ Phúc – Giảng viên Trường ĐH CNTT, Ths Trần Bá Nhiệm – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học Trường ĐH CNTT.

Đại diện các doanh nghiệp về công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó có các công ty hoạt động liên quan lĩnh vực mã vạch như : Công ty Opticon Việt nam, Công ty cổ phần TIE cùng Công ty cổ phần Studynet và hơn 100 sinh viên trường Đại học Công Nghệ thông Tin – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Thầy Đỗ Phúc  - Giảng viên Trường ĐH CNTT đã mở đầu buổi chia sẻ, nhấn mạnh mục đích hội thảo nhằm mở rộng kiến thức và kỹ năng cho sinh viên về ứng dụng mã vạch trong Công nghệ thông tin.

Tiếp nối buổi hội thảo, Ông Đoàn Vũ Ngọc Duy- GĐ công ty Opticon Việt Nam đã giới thiệu về công nghệ mã vạch - ứng dụng đã được thế giới ưa chuộng từ nhiều năm nay và cho thấy cho thấy tầm ảnh hưởng đang ngày càng mở rộng tại thị trường nước nhà từ năm 2005 trở lại đây.

Đại diện công ty OPTICON VIETNAM

Tiếp tục chương trình Ông Nguyễn Phi Linh – Giám đốc Kinh Doanh công ty Cổ Phần TIE đã cụ thế hoá ứng dụng mã vạch trong thị trường bán lẻ thực tế hiện nay. Với mong muốn cung cấp thêm cho sinh viên các nghành CNTT có cơ hội cọ xát với thực tế nhằm hiểu rõ hơn về ứng dụng mã vạch trong sản xuất, kinh doanh… thông qua các sản phẩm thực tế đã và đang triển khai trên thị trường Việt Nam của công ty cổ phần TIE và qua đó công ty OPTICON cũng mong muốn tìm kiếm các sinh viên tài năng có thể xây dựng các ứng dụng mã vạch hữu ích cho thị trường hiện nay.

OPTICON VIETNAM cam kết đầu tư và hỗ trợ nhằm thương mại hóa những sản phẩm này ra thị trường Việt Nam và thế giới thông qua các sản phẩm có chất lượng được chọn lọc.

Đại diện công ty cổ phần TIE

Buổi chia sẻ lần này cũng vinh dự có sự góp mặt của Ông Kees Stoop – Giám đốc Kỹ thuật công ty Opticon đến từ Hà Lan giới thiệu mở rộng những thành tựu ứng dụng mã vạch trên thế giới.

Đặc biệt là dòng sản phẩm nhã giá điện tử của OPTICON hiện đang ứng dụng rộng rãi trong các chuỗi siêu thị trên thế giới.

 

Mr. Kees Stoop giới thiệu về ứng dụng mã vạch trên thế giới.

Ngoài những kiến thức về Ứng dụng mã vạch, các bạn sinh viên còn nhận được voucher học tiếng anh miễn phí với giảng viên nước ngoài từ Studynet.vn

Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với doanh nghiệp

Đại diện các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi với sinh viên UIT

Hội thảo Giải pháp và ứng dụng mã vạch trong kinh doanh sản xuất 2015 là dịp giúp sinh viên và doanh nghiệp trao đổi nắm bắt thông tin lẫn nhau. Đồng thời mở ra một góc nhìn mới cho sinh viên, tiếp cận với ứng dụng tân tiến của thế giới, thắt chặt mối quan hệ của nhà trường với doanh nghiệp. Đặc biệt mở mang cơ hội tìm kiếm việc làm khi ra trường cho sinh viên khối ngành công nghệ thông tin.

Đặc biệt, một cơ hội lớn với những sinh viên tham dự hội thảo lần này đó là doanh nghiệp hỗ trợ thương mại hóa các ứng dụng phần mềm của SV khi chưa tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể “đặt hàng” hay tuyển những sinh viên xuất sắc ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

 

 

Hội thảo kết thúc đầy hứng khởi bằng phần tương tác trực tiếp giữa sinh viên với doanh nghiệp, lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa. Sinh viên đã phần nào giải đáp được những khúc mắc, có cơ hội hình dung rõ được môi trường làm việc khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường bằng sự chia sẻ chân thành, đầy thực tế của những diển giả có kinh nghiệm.

Qua hội thảo lần này công ty Opticon Việt Nam mong muốn chia sẽ kinh nghiệm về mã vạch và ứng dụng thực tiễn của mã vạch trong kinh doanh sản xuất, do đó các sinh viên có thể tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm cũng như giải pháp của Opticon tại trang web www.opticon.vn hoặc gọi về trung tâm hỗ trợ khách hàng (08)222 88 262 để được tư vấn và cung cấp kiến thức về mã vạch & thiết bị miễn phí.