Skip to content Skip to navigation

Phát động cuộc thi AMO2015

Sáng 22/04/2015, Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường ĐH Công nghệ Thông tin (CNTT), Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã tổ chức buổi lễ phát động Vòng quốc gia cuộc thi The 10th Annual International Microelectronics Olympiad of Armenia gọi tắt là AMO2015-UIT (http://ce.uit.edu.vn/amo2015-uit).

Đến dư buổi lễ có sự tham gia của TS.Nguyễn Minh Sơn – Trưởng khoa KTMT, Trưởng BTC cuộc thi, ThS.Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng CTSV, Phó BTC, đại diện các doanh nghiệp (DN) tài trợ cuộc thi như: công ty eSilicon, trung tâm ICDREC, công ty AuViet Smart Solution và hơn 150 sinh viên đến từ các trường ĐH CNTT, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,…

Để buổi phát động cuộc thi AMO2015-UIT thêm phần ý nghĩa, BTC cuộc thi đã mời các DN đến chia sẻ những thông tin liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu nguồn nhân lực và những yêu cầu tuyển dụng của các công ty cho SV thuộc chuyên ngành Vi điện tử và Thiết kế Vi mạch.

Mở đầu buổi lễ, ThS.Lê Trầm Ngọc Dũng, trưởng Phòng đào tạo, trung tâm ICDREC trình bày chủ đề “Công nghiệp Vi mạch và nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay tại Việt Nam” và KS.Nguyễn Hùng Quân trình bày chủ đề “Quy trình thiết kế Vi mạch Số”.

Trinh bay-ICDREC

ThS.Lê Trầm Ngọc Dũng, trường Phòng ĐT ICDREC trình bày tại buổi lễ.

 

Tiếp theo chương trình là phần trình bày của công ty eSilicon, chị Nguyễn Thị Bích Thủy, quản lý tuyển dụng, trình bày chủ đề “Tổng quan eSilicon và cơ hội nghề nghiệp”, anh Nguyễn Long Giang, trưởng phòng thiết kế ASIC, trình bày chủ đề “Các xu hướng thiết kế tương lai và sản phẩm của công ty eSilicon”.

 Trinh bay eSilicon

Anh Nguyễn Long Giang, trưởng phòng thiết kế ASIC, eSilicon trình bày tại buổi lễ.

 

Bên cạnh đó, TS.Trần Thế Quang, giám đốc công ty AuViet Smart Solution cũng chia sẽ về công ty, các sản phẩm và giải pháp của công ty. Bên cạnh việc tài trợ sản phẩm cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi AMO2015-UIT, công ty AuViet Smart Solution cũng tặng một phần quà giá trị cho SV. Lê Hiển Vinh, thí sinh đạt giải nhất cuộc thi năm ngoái nhằm khuyến khích bạn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trong lĩnh vực VĐT.

 Trao qua cty AuViet

Công ty AuViet Smart Solution trao quà cho thí sinh đạt giải nhất cuộc thi năm ngoái (AMO2014-UIT).

 

Sau phần trình bày của các DN, đại diện BTC cuộc thi ThS.Nguyễn Thanh Sang đã giới thiệu tổng quan về cuộc thi, hướng dẫn các tài liệu ôn tập đến các thí sinh. ThS.Nguyễn Văn Toàn – Phó BTC cuộc thi thay mặt BTC gởi đến những phần quà nhỏ để tri ân các đơn vị tài trợ cuộc thi và chính thức tuyên bố phát động cuộc thi AMO2015-UIT.

 Gioi thieu cuoc thi

ThS.Nguyễn Thanh Sang, thành viên BTC giới thiệu tổng quan cuộc thi.

 

  Tuyen bo phat dong cuoc thi

ThS.Nguyễn Văn Toàn, phó BTC tuyên bố phát động cuộc thi AMO2015-UIT.

 

Tiếp theo chương trình là phần giao lưu giữa BTC cuộc thi, đại diện các DN với các bạn sinh viên về các chủ đề liên quan đến cuộc thi AMO2015-UIT, cơ hội thực tập và việc làm tại các DN, những yêu cầu các DN cần có ở các bạn SV,…

 Cau hoi SV 1

Sinh viên đặt câu hỏi cho BTC cuộc thi và DN.

 

 Giai dap cau hoi SV

Đại diện BTC và DN giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên.

 

Buổi phát động cuộc thi AMO2015-UIT đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thông qua buổi phát động, BTC đã cung cấp nhiều thông tin và giải đáp các thắc mắc về cuộc thi cho các bạn SV. Bên cạnh đó, đại diện các DN cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến thực tập, cơ hội việc làm và những yêu cầu tuyển dụng đối với kỹ sư làm về lĩnh vực Thiết kế Vi mạch và Hệ thống nhúng cho các bạn SV.

 Chup hinh luu niem -

Đại diện BTC, đơn vị tài trợ và CTV cuộc thi AMO2015-UIT chụp hình lưu niệm.

 

Tin bài: Đỗ Quang Huỳnh, Nguyễn Thanh Sang

Ảnh: Tutu's photo