Skip to content Skip to navigation

Công tác Tư vấn tuyển sinh 2015

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực khối ngành Công nghệ thông tin không ngừng tăng cao, dẫn đến việc hình thành nhanh chóng các cơ sở đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông. Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM đang ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của mình trong lĩnh vực này.

 

Xác định Tư vấn tuyển sinh là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi năm học, ngay từ tháng 11/2014, Phòng Công tác Sinh viên đã bắt đầu thực hiện những bước chuẩn bị cho công tác Tư vấn tuyển sinh. Từ việc phối hợp với Phòng Dữ liệu và Công nghệ thông tin thống kê số liệu tuyển sinh đầu vào hằng năm, thực hiện khảo sát sinh viên về hình thức cũng như nội dung tư vấn tuyển sinh hiệu quả, đến việc mở các lớp tập huấn kỹ năng Tư vấn tuyển sinh cho các bạn sinh viên trường,… Tất cả những nỗ lực đó nhằm chuẩn bị tốt nhất cho một mùa Tư vấn tuyển sinh với nhiều chuyển biến tích cực cả về hình thức lẫn nội dung.

image002

TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM đang tập huấn những kiến thức

và kỹ năng cần có cho các bạn sinh viên tham gia Tư vấn tuyển sinh 2015

 

Tháng 01/2015, hàng loạt các chương trình Tư vấn tuyển sinh bắt đầu được thực hiện tại các trường trung học phổ thông chuyên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ. Đây là năm đầu tiên mô hình Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường trung học phổ thông chuyên được áp dụng. Hình thức Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường trung học phổ thông chuyên do Phòng Công tác Sinh viên – Trường ĐH Công nghệ Thông tin đề xuất ý tưởng, Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM là đầu mối liên kết tổ chức giữa các trường trong khối Đại học quốc gia. Mô hình này không chỉ nhằm mục đích quáng bá hình ảnh nhà trường đến đông đảo học sinh, thầy cô và phụ huynh mà còn giúp nhà trường chủ động trong việc tiếp cận với đối tượng học sinh có thành tích học tập khá giỏi, góp phần nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào tại các trường.

 

Tính đến hết tháng 3/2015, ngoài việc tích cực tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại TP. HCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Phước, ban Tư vấn tuyển sinh của Trường đã chủ động thực hiện hơn 40 chương trình Tư vấn tuyển sinh tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Vĩnh Long, Sóc Trăng. Dự kiến trong thời gian sắp tới, các chương trình Tư vấn tuyển sinh của Trường sẽ được tiếp tục thực hiện tại TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu,…

image004

TS. Vũ Đức Lung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh

do báo Tuổi trẻ tổ chức tại Tỉnh Tây Ninh

 

image006

Học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Tỉnh Vĩnh Long đật câu hỏi

trong chương trình Tư vấn tuyển sinh do Trường đăng cai tổ chức

 

image008

ThS. Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên giải đáp các thắc mắc của học sinh

về các các ngành đào tạo của Trường

 

image010

Toàn cảnh chương trình Tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa – Tỉnh An Giang

 

Đây là lần đầu tiên kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia được triển khai. Việc thay đổi hình thức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như tuyển sinh đại học đã tạo không ít khó khăn, vướng mắt cho thầy cô, phụ huynh, đặc biệt là các bạn học sinh. Chính vì lẽ đó, bên cạnh những thắc mắc về các chuyên ngành đạo tạo tại trường, các chương trình đào tạo đặc biệt, ban Tư vấn tuyển sinh còn nhận được khá nhiều câu hỏi về hình thức tuyển sinh đầu vào của ĐHQG-HCM nói chung và của Trường ĐH Công nghệ Thông tin nói riêng. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, phụ huynh nắm bắt nhanh nhất các thông tin hướng dẫn từ Bộ Giáo dục Đào tạo, ĐHQG-HCM cũng như của Nhà trường, ban Tư vấn tuyển sinh đã phối hợp cùng Phòng Dữ liệu và Công nghệ thông tin điều chỉnh cả hình thức và nội dung website tuyển sinh. Việc cập nhật thông tin thường xuyên tại địa chỉ website tuyensinh.uit.edu.vn cũng như khả năng kết nối 24/24 với đường dây nóng Tư vấn tuyển sinh của Trường là minh chứng cho tâm huyết cũng như tính chuyên nghiệp của đội ngũ thầy cô, cán bộ thực hiện công tác Tư vấn tuyển sinh 2015

 

Hy vọng những nỗ lực không ngừng đó, kết quả tuyển sinh đầu vào năm học 2015 - 2016 sẽ đạt được những thành công như mong đợi.

 

(Tin: Diễm Minh, Ảnh: Thành Hiệp – Phòng Công tác Sinh viên)