Skip to content Skip to navigation

ĐHQG-HCM tổ chức chuỗi các chương trình Tư vấn - Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2015

           Để kịp thời đưa thông tin mới nhất về hướng nghiệp tuyển sinh của ĐHQG-HCM đến các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là đối tượng các em học sinh tại các trường THPT chuyên, ĐHQG-HCM đã tổ chức chuỗi chương trình tư vấn-hướng nghiệp-tuyển sinh 2015 tại các trường THPT chuyên. Chương trình diễn ra từ tháng 1/2015 đến tháng 4/2015 ở các tỉnh: Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang.

Phó Giám đốc ĐHQG-HCM TS Nguyễn Đức Nghĩa
thông tin về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia - tuyển sinh ĐH-CĐ 2015.

 

          Ngày 10/02/2015, Ban TVHNTS ĐHQG-HCM phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Long An tổ chức chương trình Tư vấn - Hướng nghiệp - Tuyển sinh cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Long An. Chương trình do trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM đăng cai tổ chức.

          Chương trình có sự tham gia của hơn 700 học sinh lớp 10, 11, 12 của Trường THPT Chuyên Long An, Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THPT Hà Long trên địa bàn tỉnh Long An. Tại phần tư vấn chung trên sân khấu, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã chia sẻ về Hệ thống giáo dục sau THPT & Điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia - tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 cùng với sự hướng dẫn về Chọn ngành phù hợp với sở thích và năng lực của TS. Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban CTSV ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, các em học sinh có cơ hội trực tiếp giao lưu với thành viên Ban Tư vấn Hướng nghiệp tuyển sinh đến từ các trường thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH  Kinh tế - Luật, Khoa Y, Viện Đào tạo Quốc tế

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.

 

           Kết thúc phần tư vấn chung trên sân khấu, các em học sinh tiếp tục được tư vấn tại các gian thông tin của các đơn vị thành viên và trực thuộc.

Học sinh tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của ĐHQG-HCM tại các gian hàng.

 

          Chương trình Tư vấn - Hướng nghiệp - Tuyển sinh  tại các trường THPT chuyên là chương trình được đầu tiên ĐHQG-HCM triển khai dưới sự đăng cai phối hợp của các đơn vị thành viên. Ban Tư vấn của chương trình là các chuyên gia, lãnh đạo các đơn vị đến từ các trường thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM. Trong tháng 3/2015, Chương trình đã tiếp tục diễn ra tại các trường THPT chuyên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ.

(Theo vnuhcm.edu.vn)