Skip to content Skip to navigation

Những “Sinh viên 5 tốt” với thành tích học tập, rèn luyện đáng nể

VOV.VN -“Sinh viên 5 tốt” trở thành danh hiệu cao quý trong sinh viên, được các thầy cô giáo, xã hội ghi nhận.

 

Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Nguyễn Trí Hải, sinh viên năm thứ 4, lớp KHTN 2011, trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TP HCM còn là một cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc. Vừa qua, Hải vinh dự là 1 trong 6 sinh viên nhận “cú đúp” giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2014.

 

Trong mọi lĩnh vực từ học tập và hoạt động Đoàn - Hội đến các hoạt động xã hội, Hải đều đạt nhiều thành tích ấn tượng. Theo đuổi ước mơ được trở thành lập trình viên máy tính, Hải thi vào khoa Khoa học máy tính của trường ĐH Công nghệ thông tin-ĐH Quốc gia TP TP HCM. Ngay từ những ngày đầu nhập học, Hải đã không ngừng nỗ lực vươn lên và 4 năm liền đều là sinh viên giỏi của trường.

Năm học 2013-2014, không chỉ đạt được điểm bình quân ấn tượng 9,4/10, Hải còn đạt được giải Nhì cuộc thi Mastering IT 2014, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM; giải Nhì cuộc thi lập trình thuật toán UIT ACM, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP HCM; tham gia cuộc thi lập trình thuật toán ACM-ICPC toàn quốc 2014, giải Khuyến khích vòng thi online toàn quốc 2014; giấy khen Thành đoàn TP HCM trong phong trào “Thanh niên thi đua dạy tốt, học tốt” TP HCM giai đoạn 2012-2014.; Bằng khen của Chủ tịch UBND TP HCM cho người đã đạt giải thưởng Công nghệ thông tin- truyền thông năm 2014.

 

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Nguyễn Trí Hải còn là cán bộ Đoàn, Hội năng nổ, nhiệt tình. Vừa là Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP HCM), vừa là đội trưởng đội hình Tin học hóa, trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2013, Hải kêu gọi các sinh viên của trường dùng máy tính cá nhân đi phổ cập tin học cho học sinh và các bạn đoàn viên thanh niên ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP HCM).

 

Mùa hè năm 2014, Hải cùng với các bạn giúp các cơ sở Đoàn TP HCM mua tên miền, lập website, xây dựng các thông tin hữu ích về Đoàn, Hội phổ biến rộng rãi trong đoàn viên thanh niên. “Sau một thời gian hoạt động, một số cán bộ Đoàn phản hồi, website đã phát huy hiệu quả, được đông đảo bạn trẻ trên địa bàn đón nhận, trao đổi thông tin”, Hải chia sẻ.

Đạt được nhiều giải thưởng từ cấp trường đến cấp Trung ương, song với Hải mọi thứ mới chỉ là bước khởi đầu. Hải tâm sự, đạt được giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu trong suốt một năm học qua, mà quá trình để đạt đến nó đã dạy cho Hải nhiều bài học quý giá. “Tôi tin rằng được trao tặng một danh hiệu không phải là đích đến cuối cùng, mà quan trọng là biết phát huy danh hiệu đó trong học tập và công việc trong tương lai như thế nào”, Hải đúc kết.

 

(Trích: http://vov.vn/xa-hoi/nhung-sinh-vien-5-tot-voi-thanh-tich-hoc-tap-ren-lu...)