Skip to content Skip to navigation

SV Trường ĐH Công nghệ thông tin tham gia Diễn đàn lãnh đạo trẻ Đông Nam Á

      Diễn đàn lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (1st Seameo Youth Leadership Forum- SYLF2014)  được tổ chức tại Bangkok, Thailand từ ngày 01/10 đến ngày 04/10/2014. Diễn đàn hướng tới việc cung cấp nền tảng về khu vực cho đại diện thanh niên các nước Đông Nam Á nhằm xây dựng kỹ năng lãnh đạo và tăng cường năng lực bản thân để đóng góp cho cộng đồng chung ASEAN sắp hình thành vào năm 2015;  được tổ chức bởi Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO).

 

       Diễn đàn lãnh đạo trẻ Đông Nam Á năm 2014 có sự tham gia của 33 đại diện tiêu biểu được SEAMEO chọn lọc theo tiêu chí có tiềm năng để dẫn dắt các thế hệ tương lai của Đông Nam Á. Việt Nam có 04 đại diện được SEAMEO chọn tham dự diễn đàn này: Đỗ Quang Huy (sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội), Trần Quốc Minh (cựu sinh viên Học viện ngân hàng Hà Nội), Đặng Dương Phương Trúc (sinh viên Đại học Tân Tạo) . Trường Đại học Công nghệ thông tin- Đại học Quốc gia Tp.HCM có 1 đại diện tham dự diễn đàn là sinh viên Hồ Trần Thiên Ngọc Việt - sinh viên năm 4 khoa Truyền thông và mạng máy tính. 

         

    Đại diện Việt Nam- Sinh viên Hồ Trần Thiên Ngọc Việt ĐHQG.HCM trong phiên thảo luận.

 

            Toàn bộ chương trình 04 ngày của diễn đàn bao gồm 03 chủ đề liên kết và bổ sung cho nhau : “Phát triển nhà lãnh đạo tương lai của Đông Nam Á” (Developing Future Leaders of Southeast Asia) , “Giá trị và kỹ năng hiệu quả, chuyên nghiệp ” (Effective Professional Values and Skills), “Quản lí sự phát triển khi thế giới đang thay đổi” (Managing the Development of a Changing World) thông qua các bài giảng, hội thảo, thảo luận nhóm và tham quan thực tế.

          Đại diện của các tổ chức, đại học nổi tiếng cũng đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của họ. Bao gồm UNESCO, trung tâm Thái Bình Dương về giáo dục và quan hệ quốc tế (APCIEU); Chaipattana Foundation; Universitas Gadjah Mada, Yogyakarta, Indonesia; Kangwon National University,Korea; National Youth Commission of the Philippines;  National Science and Technology Development Agency (NSTDA) Thailand; The Nation, Straits Times, Asia News Network, Thailand; Ajou University, Korea; Right to Play Thailand; Mahidol University Thailand;  True Corporation Thailand; Secretariat ASEAN.

          Đoàn Việt Nam đã tham gia đầy đủ các phiên thảo luận và tích cực chia sẻ kinh nghiệm các lĩnh vực của mình nhằm đóng góp ý kiển cho các hoạt động của thanh niên trong khu vực Đông Nam Á với định hướng: Vì một cộng đồng chung ASEAN thống nhất trong đa dạng, hòa bình, thịnh vượng. Bên cạnh nội dung chính tham gia thảo luận, diễn đàn lần này cũng là dịp để các đại diện Việt Nam mở rộng mối quan hệ và giao lưu với các lãnh đạo trẻ Đông Nam Á trong cộng đồng ASEAN; biết thêm về đất nước, con người và văn hóa Thailand; tìm hiểu thêm về tinh thần, tư tưởng chung các nước bạn trong việc hội nhập, phát triển cộng đồng ASEAN.