Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG-HCM tham dự Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á và Đông Nam Á + 3 – 2014

Từ ngày 7-12/9/2014, Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á - lần thứ 12 và Đông Nam Á + 3 - lần thứ 2 đã được tổ chức  tại Đại học Indonesia (Universitas Indonesia), thủ đô Jakarta (Indonesia). Việt Nam có 03 đại học tham dự gồm: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Cần Thơ. Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh do Th.S Lưu Trung Thủy – Phó Trưởng ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM làm Trưởng đoàn cùng sinh viên đến từ các trường đơn vị thành viên: Hồ Trần Thiên Ngọc Việt (Sinh viên năm 4 trường Đại học Công nghệ Thông tin), Phạm Thái Tuấn (Sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế- Luật), Lê Thị Tâm Phúc (Sinh viên năm 3 trung tâm Đại học Pháp), Trần Thị Thục Trinh (Sinh viên năm 1 trung tâm Đại học Pháp).

Đoàn ĐHQG.HCM tại buổi lễ chào đón.

Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam  Á - lần thứ 12 và Đông Nam Á + 3 - lần thứ 2 với chủ đề “Chào mừng cộng đồng chung ASEAN qua sự đa dạng về văn hóa” thu hút sự tham gia của 80 sinh viên đến từ 17 đại học thành viên của Mạng lưới đại học Đông Nam Á (AUN) thuộc 8 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á gồm: Campuchia, Brunei, Indonesia,  Philippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan,  Việt Nam và 3 nước thuộc khu vực Đông Á gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Tham gia Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á năm nay, sinh viên đến từ các đại học đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của quốc gia mình trong Lễ khai mạc; nghe giới thiệu về nhạc cụ Angklung (một loại nhạc cụ truyền thống của Indonesia, làm bằng tre); tham quan cơ sở sản xuất nhạc cụ Angklung tại thành phố Bandung; học cách chơi nhạc cụ Angklung và điệu nhảy truyền thống của Indonesia; diễu hành xung quanh khuôn viên đại học Indonesia.

Tiết mục trình diễn của Việt Nam với sự kết hợp của sinh viên ĐHQG-HN,

ĐHQG-HCM và Trường ĐH Cần Thơ tại Lễ khai mạc Diễn đàn.

Sinh viên ĐHQG-HCM học cách sử dụng nhạc cụ Angklung.

Sinh viên ĐHQG-HCM tại buổi lễ diễu hành.

Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á - lần thứ 12 và Đông Nam Á + 3 - lần thứ 2 khép lại bằng đêm văn nghệ với màn đồng diễn Angklung và điệu nhảy truyền thống của Indonesia của 80 sinh viên tham gia diễn đàn.

Sinh viên tham dự Diễn đàn đồng diễn nhạc cụ Angklung.

Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á là hoạt động thường niên dành cho sinh viên do AUN phối hợp với các đại học thành viên tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu và tìm hiểu văn hóa truyền thống của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2013, Diễn đàn được mở rộng, có thêm sự tham gia của các đại học thuộc khu vực Đông Á là đối tác của AUN.

Đoàn ĐHQG-HCM tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Đại học Indonesia.

Được biết, năm 2015, Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á và Đông Nam Á + 3 sẽ được tổ chức tại Đại học  De la Salle, thủ đô Manila (Philippines).