Skip to content Skip to navigation

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin tham quan triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử”

Nằm trong khuôn khổ các nội dung của Tuần Sinh hoạt Công dân sinh viên đầu năm học 2014 – 2015, ngày 27 và 29/8/2014, gần 1.200 lượt sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin đã tham quan triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” tại khu B Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

 

 

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử”  do Đại học Quốc gia TP. HCM kết hợp cùng Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức. Triển lãm trưng bày 9 bản đồ cổ, 7 Châu bản triều Nguyễn cùng 90 hình ảnh và 30 tranh cổ động của các nghệ sĩ trong cả nước sáng tác với chủ đề “Biên giới và biển đảo Việt Nam”. Đây là những bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đã được tổ tiên người Việt và các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ xác lập, khai phá, thực thi và bảo vệ chủ quyền theo đúng luật pháp Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm cũng giới thiệu một một số hình ảnh, tư liệu về các chuyến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa của lãnh đạo, đoàn thể, ban ngành, nhân dân TPHCM nói chung và của tuổi trẻ Đại học Quốc gia nói riêng.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 30/9/2014.

(Diễm Minh – P.CTSV)