Skip to content Skip to navigation

Hơn 400 sinh viên khoá 5 tham gia Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên cuối khóa

            Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết và định hướng việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp cũng như giới thiệu đến sinh viên những công ty lớn liên quan đến ngành nghề được đào tạo, ngày 10/7/2014 Nhà trường đã tổ chức khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên cuối khoá (SHCDSV) tại Giảng đường 1- toà nhà A.

 

Toàn cảnh Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên cuối khóa

 

            Tuần SHCDSV cuối khoá diễn ra từ ngày 10/7/2014 đến ngày 12/7/2014 đã thu hút hơn 400 sinh viên khoá 5 của trường tham gia. Tuần SHCDSV đã trang bị cho sinh viên những thông tin hữu ích như: kiến thức về luật lao động, luật sở hữu trí tuệ, sinh viên được nghe các báo cáo viên trình bày bằng nhiều hình thức khác nhau về kỹ năng giao tiếp trong danh nghiệp, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc và kinh nghiệm dự phỏng vấn, ngoài ra sinh viên cũng được cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo Sau Đại học của Trường Đại học Công nghệ thông tin cũng như của Viện John Von Neumann.

            Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp, vấn đề về Chủ quyền biển đảo cũng được lồng ghép trong đợt sinh hoạt này, các báo cáo viên đã cung cấp các kiến thức luật biển, các dẫn chứng lịch sử giúp sinh viên thêm niềm tin và lòng yêu nước khi tiếp cận các thông tin về biển Đông.

            Tuần SHCDSV cuối khóa đã đem lại cơ hội nghề nghiệp, thực tập cho sinh viên với chương trình tham gia giới thiệu của các doanh nghiệp tại giảng đường và phần trả lời trực tiếp tại các bàn tư vấn của các doanh nghiệp, công ty lớn như Renesas, FPT software, Global Cybersoft, Axon Active VN, TMA Solution, KMS Technology, VNG, Gamloft, Viettel và Bosch.

            Đặc biệt để giúp sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hình dung được công việc cụ thể của ngành được đào tạo, Tuần SHCDSV cuối khoá năm nay đã có thêm nội dung  giao lưu với các anh chị cựu sinh viên. Các kiến thức, kinh nghiệm thực tế về ứng tuyển, tác phong – thái độ làm việc và việc giải quyết một số sự cố trong quá trình làm việc đã được các anh chị tận tình chia sẻ ở tất cả các lĩnh vực: thiết kế game, lập trình ứng dụng, lập trình di động, bảo mật,.. Trong đó các vấn đề về khởi nghiệp rất được các bạn sinh viên quan tâm, đặt câu hỏi giao lưu.

            Một số hình ảnh của Tuần SHCDSV cuối khoá năm học 2013 - 2014

 

Một số bàn tuyển dụng của các doanh nghiệp

 

Chương trình giao lưu với cựu Sinh viên