Skip to content Skip to navigation

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ thông tin và Khu công nghệ phần mềm

Trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) là một trường thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

UIT định hướng xây dựng theo mô hình đại học nghiên cứu trên nền tảng của đại học số hóa.

Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) là đơn vị thuộc ĐHQG-HCM có nhiệm vụ hỗ  trợ  phát  triển  cộng  đồng khởi nghiệp Việt Nam; Tạo  môi  trường  khởi  nghiệp  về công nghệ; Kết nối  giữa  nhà  trường, doanh nghiệp, nhà đầu tư và giới nghiên cứu; Xúc tiến các hoạt động nghiên cứu và  chuyển  giao  khoa  học  công nghệ và đào tạo, huấn luyện  và  cung  cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

image001

Lễ ký kết hợp tác giữa UIT và ITP

 

Nhằm tăng cường tính đoàn kết, nâng cao năng lực và khai thác thế mạnh riêng của mỗi bên, tận dụng các cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của hai đơn vị, đồng thời phát huy sức mạnh hệ thống trong Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 6 năm 2014, trường Đại học Công nghệ Thông tin đã long trọng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Khu Công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía Đại học Quốc gia TP. HCM có sự tham dự của PGS. TS Đỗ Phúc - Trưởng ban Quan hệ đối ngoại, TS. Lê Thị Quỳnh Hà – Phó Trưởng ban Đại học và Sau đại học; về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin có PGS. TS Dương Anh Đức - Hiệu trưởng Trường, các Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; về phía Khu Công nghệ Phần mềm có PGS. TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu CNPM, các Phó Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Khu.

image002

PGS.TS Dương Anh Đức phát biểu trong buổi ký kết

 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết PGS.TS.Dương Anh Đức khẳng định công tác đào tạo của Trường không thể tách rời ứng dụng thực tiễn. ITP là một đơn vị có lĩnh vực hoạt động gần với UIT và là thành viên của ĐHQG-HCM, việc hợp tác giữa UIT và ITP là cần thiết nhằm phát huy sức mạnh hệ thống của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Anh Thi nhấn mạnh sự thỏa thuận hợp tác giữa UIT và ITP là nền móng cho nhiều hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ gặt hái được những kết quả thực tế trong việc tương trợ nguồn nhân lực, và qua các chương trình đào tạo, dự án nghiên cứu của hai bên.

 

Tin và ảnh: Kim Tuyến