Skip to content Skip to navigation

Vòng loại cuộc thi UIT với An toàn thông tin

Vòng loại cuộc thi UIT với An toàn thông tin năm 2014 vừa diễn ra vào lúc 11h ngày 02/6/2014 với sự tranh tài của hơn 160 bạn thí sinh. Đánh dấu bước chuyển mình lớn trong các cuộc thi học thuật nhằm tạo sự phấn khởi và mới mẻ, vòng loại thi trực tuyến trên hệ thống course.uit.edu.vn với 45 câu hỏi trắc nghiệm dàn trải ở các nội dung đã học. Cuộc thi nhằm thu hút những bạn sinh viên có đam mê thực thụ với ngành An ninh thông tin – ngành học trọng tâm đang được đầu tư tại trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG – HCM. 

 

Đề thi mang sinh viên đến gần hơn với kiến thức bảo mật.

 

Các bạn thí sinh có đến 60 phút để hoàn thành bài thi, nhưng theo đánh giá hầu hết các bạn thí sinh đầu ra về trước so với thời gian qui định. Bạn Vũ Thị Thanh Xuân (CNTT2013) cho biết “Mình và đội tham gia cuộc thi trong dịp tình cờ vào Forum trường thấy được thông tin. Mình tham gia cuộc thi chỉ mang tính chất học hỏi là chính. Theo mình nhận thấy các câu hỏi đưa ra mang tính thực tế rất cao, đòi hỏi kiến thức nền tảng tốt”. 

Bạn Nguyễn Lê Tuấn Kiệt (MMTT2012) cho biết thêm “Đề thi khó vì có một số kiến thức chuyên ngành bảo mật mà sinh viên năm 1, năm 2 chưa được học đến. Vì đây là một cuộc thi mới, phù hợp với sở thích và đặc biệt hình thức thi độc đáo nên đã cuốn hút mình tham gia. Sau vòng thi loại này, mình nhận thấy mình cần phải đầu tư học hỏi nhiều hơn về niềm đam mê bảo mật của bản thân”.

Là cuộc thi đặc thù riêng nhưng vẫn thu hút rất đông các bạn sinh viên năm 1, năm 2 các khoa khác tham gia.

 

Đề thi với mức độ khó tương đối cao, đòi hỏi sinh viên phải thực sự đầu tư mới có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Phần mền quản lý sẽ tính điểm từng thí sinh sau khi thi xong và từ điểm từng cá nhân sẽ tính vào điểm chung của từng đội thi. 10 đội xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào Chung kết vào ngày 08/6/2014, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn và lý thú.