Skip to content Skip to navigation

Hội nghị Sinh viên năm học 2013 - 2014

      Nhằm tạo cơ hội để sinh viên có dịp được trao đổi những vấn đề trong học tập và rèn luyện, chia sẻ và đóng góp ý kiến xây dựng Nhà trường, sáng ngày 22 tháng 5 năm 2014, Trường ĐH Công nghệ Thông tin đã tổ chức Hội nghị Sinh viên năm học 2013 – 2014. Hội nghị có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo các Phòng Ban chức năng, các Khoa – Bộ môn, các thầy cô Cố vấn học tập cùng gần 400 sinh viên, đại diện cho hơn 4.500 sinh viên toàn trường.

     Mở đầu Hội nghị, thay mặt Ban Giám hiệu, PGS. TS. NGƯT. Dương Anh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ hết sức chân thành và thẳng thắn cùng các bạn sinh viên. Thầy Dương Anh Đức khẳng định vai trò to lớn của sinh viên trong quá trình xây dựng hình ảnh Trường ĐH Công nghệ thông tin ngày một vững mạnh, nâng cao uy tín của Nhà trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đặc biệt là trong hệ thống các trường đào tạo về công nghệ thông tin. Đồng thời, Thầy cũng thẳng thắn chia sẻ Nhà trường đang trong quá trình xây dựng và phát triển nên vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Vì thế Nhà trường mong muốn nhận được những tư vấn, hiến kế cũng như những ý kiến đóng góp cụ thể của các bạn sinh viên để từ đó, đội ngũ cán bộ, công nhân viên, giảng viên Nhà trường sẽ tiếp thu và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.     

      Để Hội nghị Sinh viên năm học 2013 – 2014 diễn ra nghiêm túc và hiệu quả, trước đó, cùng với sự hướng dẫn của Phòng Công tác Sinh viên, các lớp đã tổ chức họp lấy ý kiến cũng như bầu đoàn đại biểu tham dự Hội nghị cấp trường. Ban Tổ chức Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các biên bản họp lớp trước đó cũng như từ những ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội nghị. Phần lớn ý kiến tập trung vào những vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, cơ sở vật chất, các chế độ chính sách, hỗ trợ sinh viên và các hoạt động Đoàn – Hội. TS. Nguyễn Lưu Thuỳ Ngân – Trưởng Phòng Đào tạo Đại học đã có những phản hồi về các về các vấn đề liên quan đến quy chế đào tạo, việc cập nhật điểm thi, cập nhật thông tin lớp học trên website,… Đây có thể nói là những vấn đề được sinh viên quan tâm nhiều nhất trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị. Bên cạnh đó, đại diện Phòng Quản trị Thiết bị, Phòng Dữ liệu và Công nghệ thông tin, đại diện các Khoa – Bộ môn và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường cũng đã lần lượt trả lời những câu hỏi cũng như tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các bạn sinh viên.

Sinh viên sôi nổi đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

     Cũng trong dịp này, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Thầy Dương Anh Đức đã thông báo một số thay đổi quan trọng trong năm học tới. Nổi bật nhất là vấn đề thu học phí trọn gói theo từng học kỳ (từng năm học). Hình thức này sẽ khuyến khích sinh viên có trách nhiệm hơn đối với việc học của mình, phấn đấu hoàn thành chương trình học trong thời gian sớm nhất có thể.

     Kết thúc Hội nghị, Thầy Dương Anh Đức đánh giá cao những ý kiến đóng góp cụ thể, thiết thực và một lần nữa khẳng định vai trò then chốt của sinh viên trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường. Hội nghị Sinh viên năm học 2013 – 2014 diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp tục là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên và Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị Sinh viên năm học 2013 - 2014

* Biên bản chi tiết của Hội nghị sẽ được cập nhật tại đây trong thời gian sớm nhất