Skip to content Skip to navigation

UIT Sport+ 2019 khởi tranh cùng Cờ vua, Cờ tướng

Ngày 29/3/2019 vừa qua, Chuỗi hoạt động Thể dục Thể Thao UIT Sport+ 2019 đã khởi tranh với môn Cờ vua và Cờ tướng. UIT Sport+ 2019 là chuỗi các hoạt động Thể dục Thể thao sinh viên được tổ chức xuyên suốt trong năm 2019 với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe để học tập và rèn luyện. UIT Sport+ 2019 sẽ diễn ra với các môn bóng đá nam, nữ; bóng chuyền nam, nữ; bóng rổ nam; cầu lông; bóng bàn; cờ vua; cờ tướng; điền kinh và Esports.

 

Môn Cờ năm nay quy tụ hơn 110 kỳ thủ là các bạn sinh viên yêu thích và đam mê Cờ vua, Cờ tướng đến từ 6 khoa của Trường. Các bạn thi đấu theo hệ Thụy Sỹ với 05 lượt ván đấu, chia thành 2 bảng nam và nữ.

 

Diễn ra vào buổi sáng, ở môn Cờ tướng bảng nam, bạn Trần Thái Hòa – Khóa 2018 khoa Khoa học Máy tính tiếp tục khẳng định tài năng của mình khi giữ vững danh hiệu Đương kim vô địch của giải khi toàn thắng 05 ván đấu. Tại bảng nữ, bạn Phạm Thị Diệu Huyền – Khóa 2015 khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã xuất sắc giành huy chương vàng.

 

Chiều cùng ngày đã diễn ra các lượt thi đấu của môn Cờ vua. Sau khi giành thắng lợi trong những ván đấu gay cấn, hấp dẫn với đương kim vô địch và đương kim á quân của Hội thao Sinh viên 2018, bạn Phan Nguyễn An Trung – Khóa 2018 khoa Khoa học Máy tính đã giành huy chương vàng, là nhà vô địch mới của môn Cờ vua bảng nam. Song song các ván đấu của bảng nam, các bạn nữ cũng đã thi đấu đầy quyết tâm, bạn Diệu Huyền đã xuất sắc vượt qua các kỳ thủ khác để giành cú đúp huy chương vàng ở môn Cờ tướng và Cờ vua bảng nữ.

 

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Phó Hiệu trưởng, Trưởng BTC UIT Sport+ 2019 trao Huy chương cho các bạn đạt giải môn Cờ vua

 

Cô Lê Thị Minh Phượng – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên,  Phó Trưởng BTC UIT Sport+ 2019 trao Huy chương cho các bạn đạt giải môn Cờ tướng

 

 

Kết quả thi đấu:

  1. Cờ tướng

Bảng Nam

Huy chương vàng

Trần Thái Hòa – Khoa Khoa học Máy tính

Huy chương bạc

Đỗ Văn Phúc – Khoa Kỹ thuật Máy tính

Huy chương đồng

Tăng Khánh Chương – Khoa Công nghệ Phần mềm

Bảng Nữ

Huy chương vàng

Phạm Thị Diệu Huyền – Khoa Mạng máy tính và Truyền thông

Huy chương bạc

Trương Thị Thu Thiên – Khoa Hệ thống Thông tin

Huy chương đồng

Lê Thị Tuyết Nhi – Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin

  1. Cờ vua

 

Bảng Nam

Huy chương vàng

Phan Nguyễn An Trung – Khoa Khoa học Máy tính

Huy chương bạc

Nguyễn Duy Tân – Khoa Công nghệ Phần mền

Huy chương đồng

Lê Xuân Tùng – Khoa Công nghệ Phần mềm

Bảng Nữ

Huy chương vàng

Phạm Thị Diệu Huyền – Khoa Mạng máy tính và Truyền thông

Huy chương bạc

Đoàn Thị Hương – Khoa Khoa học Máy tính

Huy chương đồng

Lương Kim Phượng – Khoa Công nghệ Phần mềm

 

Một số hình ảnh của giải đấu:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài: LongDP

Hình ảnh: Minh Đức