Quản lý thông tin sinh viên

- Dữ liệu cá nhân sinh viên được nhà trường bảo mật theo qui định của Quy chế Sinh viên. Nhà Trường cam kết bảo mật thông tin cá nhân của SV: nghiêm cấm các hành vi cung cấp thông tin cá nhân SV cho bên ngoài nếu không được phép. Sinh viên có trách nhiệm phải thường xuyên cập nhật thông tin từ các hệ thống website, forum, email, bảng thông báo của Trường.  SV phải sử dụng các tài khoản chính thức để liên hệ với Trường.

- Các hệ thống ứng dụng có sử dụng tài khoản chính thức là kênh giao tiếp chính thức của SV với Trường.

• Về phía Trường: Các đơn vị phải phản hồi các ý kiến của SV phản ảnh đúng nơi theo đúng chức năng và quyền hạn đã quy định, nhưng không quá 3 ngày kể từ khi nhận được ý kiến của SV;
  • Về phía SV: SV chịu trách nhiệm với Trường và pháp luật về nội dung thông tin đưa lên.
    • SV chịu trách nhiệm bảo quản các tài khoản được cấp và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các sự cố phát sinh do việc không bảo quản các tài khoản của mình.
    • Số điện thoại, email cá nhân, facebook, địa chỉ cư trú, địa chỉ tạm trú, số hộ chiếu và các thông tin cá nhân khác: chậm nhất 7 ngày sau khi có sự thay đổi;<đưa chỗ khác>

- Các loại tài khoản dành cho sinh viên:

1. Tài khoản email SV

- Mức độ quan trọng của email: 10/10 ( Cực kỳ quan trọng)

- Tên tài khoản ( Username) có dạng: <MSSV>@gm.uit.edu.vn

- Tài khoản này được Trường cấp cho SV khi SV nhập học. Tài khoản này được duy trì lâu dài và tuỳ thuộc vào chính sách của Google.

- Sinh viên dùng email này để liên hệ với các bộ phận trong Trường qua email.

- Sinh viên nên cung cấp số điện thoại thay thế (alternate phone) và email thay thế (alternate email) để sử dụng trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

- Ngoài ra, SV thuộc lớp sinh viên,  khóa, ngành học đều được gán vào các group email của lớp, khóa, ngành học đó.

- Email của lớp có dạng: <tên lớp>@gm.uit.edu.vn. Ví dụ: một thành viên của lớp Kỹ thuật Phần mềm Khóa 2021 gửi email vào địa chỉ của lớp mình đang sinh hoạt là: ktpm2021@gm.uit.edu.vn thì email này sẽ được gửi đến các thành viên khác trong lớp, cố vấn học tập và đơn vị quản lý sinh viên.

- Sinh viên phải cẩn thận khi gởi email đến các group email của lớp, khoa, ngành …

- Vì Email sinh viên là "chìa khóa" để lấy lại mật khẩu chứng thực và các tài khoản khác, sinh viên cần bảo quản mật khẩu email SV cẩn thận.

- Sinh viên có thể liên hệ  Phòng Công tác Sinh viên (A.101) để được hỗ trợ (mở khoá hoặc cấp lại mật khẩu) với tài khoản này.

- Khi gởi email sinh viên chú ý:

• Phải có tiêu đề email, tiêu đề ngắn gọn mô tả vắn tắt nội dung email
  • Nội dung email phải có Phần đầu, Phần giữa và phần cuối.
  • Nơi nhận nên được gõ cuối cùng, sau khi SV soạn xong email.

2. Tài khoản chứng thực

- Tên tài khoản ( Username) có dạng:  <MSSV>

- Tài khoản chứng thực được Trường cấp cho SV của Trường khi nhập học. Tài khoản này được duy trì lâu dài cho đến khi sinh viên tốt nghiệp/thôi học.

- Mỗi SV có duy nhất một tài khoản chứng thực. Tài khoản này được dùng để truy cập các hệ thống website, wifi của Trường.

- SV thay đổi mật khẩu của tài khoản chứng thực ở http://chungthuc.uit.edu.vn hoặc http://auth.uit.edu.vn

​​​​​​​3. Tài khoản fourm

- Tên tài khoản (Username) có dạng:  <MSSV>

- Tài khoản forum được Trường cấp cho SV khi SV nhập học; email đi kèm với tài khoản được khởi tạo là email gm. Tài khoản này được duy trì lâu dài, kể cả khi SV tốt nghiệp.

- Sinh viên dùng tài khoản này để liên hệ với các bộ phận trong Trường qua forum.

- Ngoài ra SV có thể tự tạo tài khoản cá nhân (không chính thức) trên forum. Tài khoản do sinh viên tự tạo sẽ không xem được các mục dành riêng cho SV Trường.

​​​​​​​4. Tài khoản hệ sinh thái Microsoft (Windows Azure/Office 365)

- Tên tài khoản ( Username) có dạng: <MSSV>@ms.uit.edu.vn

- Tài khoản này được Trường cấp cho SV khi SV nhập học. Tài khoản này được duy trì (Trường hỗ trợ SV sử dụng) cho đến khi sinh viên tốt nghiệp/thôi học.

- Tài khoản này giúp sinh viên truy cập vào hệ sinh thái các sản phẩm có bản quyền của Microsoft cung cấp cho SV Trường ĐH CNTT, bao gồm các phần mềm lập trình, Windows, Microsoft Office, Windows Azure … SV được sử dụng để học tập theo quy định của Microsoft. Các bạn sinh viên cần bảo quản tài khoản này cẩn thận nhằm tránh vi phạm quy định của Trường và của đối tác. Trong trường hợp vi phạm, Nhà trường sẽ có hình thức xử lý.

- Sinh viên có thể liên hệ: Forum -> Cộng đồng UIT -> Phòng Dữ liệu và Công nghệ thông tin để được hỗ trợ (gia hạn hoặc cấp lại mật khẩu) với tài khoản này.