Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 64

Có đôi khi, bạn cảm thấy "mông lung như một trò đùa" khi không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để hoàn thành những đầu việc đúng thời hạn. Vậy nên, deadline "chính thức" trở thành nỗi sợ của bất kì sinh viên nào…

Nỗi sợ thi cử

Một số các bạn sinh viên mắc hội chứng "sợ thi cử". Dù đã ôn bài rất đầy đủ, cẩn thận nhưng nhiều bạn vẫn bị cảm giác hồi hộp lo lắng, thậm chí cứ đến khi thi là cảm thấy chóng mặt, căng thẳng, mất tập trung… Vậy mới nói, bằng cách này hay cách khác, thi cử luôn là nỗi sợ muôn thuở của bất kì sinh viên nào.

Nỗi sợ deadline

Deadline của bạn là cuối tuần này? Cuối tháng sau?... Giống nhau cả thôi! Vì chúng ta thường bỏ nó ra khỏi tâm trí cho đến ngày sát nút. Hầu hết tâm lý của sinh viên đều là "nước đến chân mới nhảy" và tính tự giác thì không phải ai cũng có. Vậy mới có chuyện, mai là đến hạn deline, hôm nay các sinh viên mới ngồi thu thập tài liệu, gõ vội gõ vàng báo cáo.

Thời gian có hạn, kiến thức nạp vào thì vô biên

Có quá nhiều thứ phải học và đôi khi bạn không thể sắp xếp được hết hoặc học không đến nơi đến chốn. Đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối. Khi sắp ra trường mới thấy sợ vì lượng kiến thức thực tế nắm được chẳng được là bao mà yêu cầu của các nhà tuyển dụng ngoài kia thì nhiều vô số.

Vậy mới nói, biển học là vô biên. Hãy cứ bình tĩnh, vội vàng quá lúc này cũng không khiến việc học đạt hiệu quả cao. Đừng nhồi nhét quá nhiều thứ cùng một lúc. Bạn nên đặt thứ tự ưu tiên cho những thứ cần học để có hiệu quả và không bị rối nhé! Để mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ của đời sinh viên, hãy đến với WeTalk số 64 chủ đề "Dù là năm đầu hay năm cuối, đây vẫn là "nỗi sợ" sinh viên phải đối mặt " vào lúc:

14:00 - 15:00, thứ 6 ngày 27/10/2023, tại Phòng Không gian chia sẻ - A104

19:00 - 20:00, thứ 2 ngày 30/10/2023, Online trên Microsoft Teams

 Link đăng ký tham gia: https://link.uit.edu.vn/Wetalk

File đính kèm: