Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 52

Những câu động viên sáo rỗng: “Vui lên đi. Mọi chuyện cũng sẽ qua thôi”, những lời bình luận “Hãy nhìn vào mặt tích cực” mỗi khi bạn gặp vấn đề, những suy nghĩ “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi” nhưng rồi vẫn không biết làm cách nào để ổn. Dường như xung quanh chúng ta luôn đề cao những suy nghĩ tích cực và bỏ qua những cảm xúc khác, dẫn đến việc bạn càng ngày càng xem nhẹ các cảm xúc chân thật nhất của mình.

 Suy nghĩ tích cực có thể mang lại những lợi ích trong cuộc sống và tinh thần trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên cuộc sống này đâu phải chỉ có những mặt tích cực. Đôi khi, những trải nghiệm đau buồn xảy đến và ta cần phải đối diện với những cảm xúc tiêu cực, cho dù điều đó là rất khó chịu.

Tại sao tích cực quá mức lại có thể dẫn đến độc hại? Sự lạc quan quá mức có thể khiến chúng ta xem nhẹ những cảm xúc chân thật nhất của bản thân. Nó khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ vì có những phản ứng đau buồn trước những trải nghiệm không hạnh phúc. Và nghiêm trọng hơn, nếu liên tục né tránh sự tổn thương, có thể chúng ta cũng sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ và kết nối với các mối quan hệ xung quanh.

 Bi quan chắc chắn không phải là cách tốt để đối diện với những nỗi đau, nhưng lạc quan quá mức cũng không phải cách để trốn tránh nỗi đau. Trên hành trình chữa lành, bạn cần học cách đối diện và gọi tên cảm xúc thật của mình. Đó là cách tốt nhất để chúng ta hiểu rõ bản thân. Hãy cùng đến với WETALK số 52 “Tích cực độc hại: Đối diện với cảm xúc thật”  để cùng chia sẻ những trải nghiệm của bản thân

Thời gian từ 19:00 - 20:00, thứ 7 ngày 29/10/2022                      

Tại: Online trên Microsoft Teams

Link đăng ký tham gia: https://link.uit.edu.vn/Wetalk

File đính kèm: