Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 40

Vì sao những người trông có vẻ thân thiện lại thường không có nhiều bạn bè?

Trông rất quảng giao, thân thiện nhưng kì thực họ lại rất cô đơn. Tại sao lại như vậy nhỉ?

Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, có người thích càng nhiều bạn càng vui, lại có người chuộng cảm giác một mình. Và đa số những người trông có vẻ hòa đồng, thân thiện sẽ đem lại cảm giác họ có rất nhiều bạn.

Tuy nhiên đôi khi những gì bạn thấy chưa phải là tất cả.

Trông họ thật vui vẻ, quảng giao thật đấy nhưng đằng sau đó là một dáng vẻ thật cô đơn, thậm chí không có lấy một người bạn tâm sự khi buồn. Bạn có phải là người như vậy không? Nếu không thì có bao giờ tò mò về những người này?

Cá nhân tôi cảm thấy, mỗi buổi sáng thức dậy, trang điểm cho bản thân xem, ăn đồ bản thân thích, mua thứ bản thân yêu, chẳng cần nhẫn nhịn, phục vụ vì lợi ích của ai, chẳng phải rất tốt sao?

Trong bất cứ đám đông nào, tôi luôn là người hoạt bát nhất, thân thiện nhất - nhưng bạn bè tôi tới bây giờ lại cực kì ít. Bởi vì, tôi chỉ giỏi ở việc làm quen và bắt chuyện với đối phương, còn nếu họ muốn rời đi, tôi không biết cách giữ liên lạc dài lâu. Vậy nên, những người bạn ở thời điểm hiện tại đều là do họ chủ động đến bên tôi, không nỡ rời xa tôi.

Cư xử thân thiện là vì trong thế giới nhỏ bé của mình, tôi không muốn làm tổn thương bất kì ai, cũng không muốn bất kì ai tổn thương. Tôi sợ làm phiền người khác, cũng sợ người khác đến làm phiền mình.

Vì cô đơn là cách để tôi bảo vệ chính mình nhờ sự im lặng. Nếu tôi thiết lập nên những mối quan hệ, ngày nào cũng sẽ có người nhờ tôi làm cái này, nhờ tôi giúp cái khác, bắt tôi phải mở miệng nói những điều mình không muốn, tỏ ra hứng thú với điều mình không nghe. Cô đơn lẻ bóng, nhưng thoải mái là được rồi.

Tôi thích cô đơn vì khi hòa mình vào đám đông hay ở cùng với bất kì nhóm người nào, tôi lại cảm giác rõ ràng sự cô đơn đó hơn. Vậy nên, một mình là tốt rồi.

Một vài nhận định như vậy liệu có đủ giúp bản thân trở nên tốt hơn hay chưa? Hãy đến với WeTalk số 40 chủ đề "Vì sao những người trông có vẻ thân thiện lại thường không có nhiều bạn bè?” để được giải đáp câu hỏi trên vào lúc:

Thời gian từ 15:00 - 16:00, Thứ Ba ngày 12/10/2021

                     19:30 - 20:30, Thứ Sáu ngày 15/10/2021

Tại: Online trên Microsoft Teams

Link đăng ký: https://link.uit.edu.vn/Wetalk