Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 29

Chúng ta chỉ muốn chia sẻ với người bạn cho vơi bớt đi nỗi buồn, nhưng đôi khi sự nhiệt thành ngây ngô ấy lại khiến chúng ta trở thành kẻ vô duyên trong mắt mọi người.

"Hội chứng thiếu cảm thông" (Empathy Deficit Disorder) - đừng cố tìm nó trong từ điển y khoa; nó chưa phải một khái niệm được công nhận hay nghiên cứu rõ ràng, nhưng người ta thấy nó đâu đó trong cuộc sống và khái niệm này ngày càng xuất hiện nhiều hơn. 

Nói gì với những người đang đau khổ? Hay chọn im lặng?

Chúng ta thường hay chuyển những cuộc chia sẻ của người khác thành "sân khấu" của mình - những điều họ nói tác động chúng ta như nào, sự mất mát của họ thay đổi chúng ta ra sao hay gợi nhớ chúng ta tới nỗi đau của chính mình. 

Nỗi đau của mỗi người không giống nhau nhưng đều đáng tôn trọng. Hãy để họ nói lên nỗi đau của mình khi đương đầu với khó khăn, đừng biến nó thành nơi để bạn kể về bản thân một cách quá đà và biến bạn thành tâm điểm của nỗi buồn. 

Có rất nhiều cách để thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với một ai đó. Đừng đưa ra, hãy thực hiện. Bạn có thể xuất hiện trước cửa phòng họ với một bữa ăn trưa, qua giúp họ dọn dẹp đồ, đưa họ ra ngoài chơi và quan trọng nhất. 

Hoặc nếu không biết nói gì, im lặng với một cái nắm chặt tay, ôm vai cũng là đủ. Đừng nói gì nếu bạn không thể chắc chắn bản thân có thể gây ra thêm bất cứ vết thương nào thêm nữa.

Hãy đến với WeTalk số 29 chủ đề "Hội chứng thiếu cảm thông" vào lúc:

Thời gian từ 20:00 - 21:00, Thứ Ba ngày 23/02/2021

                     9:30 - 10:30, Thứ Sáu ngày 26/02/2021

Tại: Microsoft teams (Mã code sẽ gửi qua email)                  

Link đăng ký: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA

File đính kèm: