Skip to content Skip to navigation

Không gian chia sẻ - Buổi trò chuyện truyền cảm hứng số 20

Mỗi người sẽ có muôn vàn câu chuyện muốn kể về một ngày tồi tệ. Nhưng hãy nhớ rằng dù mọi chuyện có tồi tệ đến thế nào, chúng ta cũng có những cách để vượt qua nỗi buồn đó.

Có những ngày đi học, tôi thấy cả thế giới đều như đang quay lưng lại với mình. Tôi vẫn coi sự bực dọc trong cuộc sống chỉ như hạt bụi dính đế giày, bước chân qua bậc thềm trước cửa nhà rồi cũng giũ bỏ hết. Giá như mọi chuyện lúc nào cũng được đơn giản như vậy thì tốt. Chúng ta phải trải qua những ngày thực sự tồi tệ; bạn bè mắng, người yêu phàn nàn, đứa bạn là trễ hạn deadline hay tắc đường cả tiếng đồng hồ… không phải là đám bụi li ti có thể phủi sạch. 

Trải qua những điều tồi tệ không đáng sợ bằng việc nhiều người sẽ coi đó như một điều phải chấp nhận của cuộc sống hiện đại. Bạn cứ lết qua mỗi ngày tồi tệ, không giải quyết mà chỉ âm thầm chịu đựng. Bạn nghĩ điều đó sẽ tốt cho bạn và tốt cho những người xung quanh khi không ai nổi nóng. Nhưng mọi việc đâu đơn giản như vậy, những ngày tồi tệ sẽ tích tụ điều giận dữ với bạn bè, những ngày tồi tệ trong tình yêu sẽ khiến hai người càng ngày càng xa nhau. Việc mọi chuyện tồi tệ có thể ập đến vào một ngày không có nghĩa chúng ta sẽ phải chịu đựng và mặc kệ không giải quyết.

Vốn dĩ cuộc sống đã luôn đẩy ta vào nhiều vấn đề, đại dịch lại càng thổi bùng lên điều ấy. Vậy phải làm gì để có thể tìm thấy bình yên giữa cuộc sống đang vô cùng căng thẳng?
 
Ai đã và đang rơi vào những điều như vậy, hãy đến với chủ đề WeTalk số 20 với chủ đề “Những cách cần làm ngay để cứu vãn
cảm xúc của mình trong một ngày tồi tệ" vào lúc

09:30 - 11:00, Thứ 2 ngày 10/08/2020
15:00 - 16:30, Thứ 4 ngày 12/08/2020
Tại: Online trên Microsoft Teams (Sinh viên đăng ký và sẽ được gửi code lớp qua email)
Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/LUxq2q6pJ8DS9zyMA

File đính kèm: