Giấy xác nhận sinh viên (Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn ngân hàng, ....)

Giấy xác nhận sinh viên

(Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn ngân hàng, ....)

Giấy xác nhận sinh viên

Sinh viên có thể đề nghị Trường cấp giấy xác nhận dành cho sinh viên (giấy xác nhận sinh viên, giấy giới thiệu sinh viên, giấy vay vốn ngân hàng, giấy ưu đãi trong giáo dục,…)

Sinh viên đăng nhập vào trang web ctsv.uit.edu.vn (với các thủ tục có liên quan đến Phòng Công tác Sinh viên) hoặc student.uit.edu.vn (hoặc các thủ tục có liên quan đến Phòng Đào tạo Đại học) , sau đó vào mục “DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN” và chọn mục tương ứng để đăng ký cấp các loại giấy tờ cần thiết. Sau khi đăng ký xong, hệ thống sẽ thông báo cho sinh viên số thứ tự để nhận.

Vay vốn ngân hàng

Sinh viên có thể được vay vốn ngân hàng để trang trải học phí và sinh hoạt căn cứ các văn bản sau:

- Quyết định sau của Thủ tướng Chính phủ: Quyết định số 157/QĐ-TTg, ngày 27/9/2007;

- Quyết định số 751/QĐ-TTg, ngày 30/5/2017

- Quyết định số 1656/QĐ-TTg, ngày 19/11/2019.

- Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 19/5/2022

1. Đối tượng được vay vốn:

Sinh viên thuộc một trong các diện sau được vay vốn tại Ngân hàng chính sách:

1. Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
  2. Sinh viên là thành viên của hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Nhà nước.
  3. Sinh viên là thành viên của hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của Nhà nước.
  4. Sinh viên thuộc hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

2. Định mức vay:

Định mức vay: 4.000.000 đ/tháng/sinh viên

3. Cách thức đăng ký cấp giấy vay vốn:

Trường chỉ cung cấp giấy xác nhận để sinh viên mang về địa phương vay vốn ngân hàng. Để đăng ký giấy xác nhận, sinh viên đăng nhập và đăng ký trên website CTSV. Sinh viên liên hệ Ngân hàng Chính sách Xã hội tại UBND xã/phường/thị trấn nơi sinh viên thường trú.

Vấn đề nghĩa vụ quân sự (NVQS)

Khi có nhu cầu làm Đơn Tạm hoãn NVQS, SV xin giấy Xác nhận Sinh viên lý do Tạm hoãn NVQG tại website Phòng CTSV: https://ctsv.uit.edu.vn -> Đăng nhập tài khoản chứng thực -> Dịch vụ trực tuyến -> GXN sinh viên.