Skip to content Skip to navigation

SINH VIÊN VỚI CÁC PHONG TRÀO TÌNH NGUYỆN, XÃ HỘI THÀNH PHỐ

Tp.Hồ Chí Minh là nơi dẫn đầu trong các phong trào tình nguyện với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Trong phạm vi sổ tay, chúng tôi giới thiệu 7 chương trình tình nguyện lớn dành cho Sinh viên và các hoạt động khác

1. Xuân Tình nguyện

- Thời gian: trước, trong và sau tết nguyên đán hàng năm

- Nội dung: các SVTN sẽ tham gia các hoạt động hỗ trợ trong các bệnh viện, vùng ngoại thành với các việc làm thiết thực như hỗ trợ người nghèo, vệ sinh môi trường, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ học sinh khó khăn, tổ chức đón tết cho các đối tượng khó khăn,…

2. Tiếp sức mùa thi

- Thời gian: Từ tháng 6 đến tháng 7 hàng năm

- Nội dung: SVTN sẽ trực đón, hướng dẫn, hỗ trợ nhà trọ cho thí sinh từ các tỉnh về Tp. Hồ Chí Minh dự thi Đại học, cao đẳng.

 

3. Mùa hè xanh

- Thời gian: Tháng 5- tháng 8 hàng năm

- Nội dung: chiến sĩ Mùa hè xanh sẽ tham gia tại các mặt trận (mặt trận tỉnh, mặt trận Thành phố) với nhiều nội dung như: dọn dẹp vệ sinh, dựng nhà tình thương, dạy học, làm đường, nạo vét kêng mương, tuyên truyền pháp luật. Đội hình chuyên của các trường sẽ áp dụng kiến thức mà mình đã học hỗ trợ các địa phương.

4. Tiếp sức Tân Sinh viên – Tự tin đến trường

- Thời gian: Tháng 8- tháng 9 hàng năm

- Nội dung: SVTN sẽ trực đón, hướng dẫn, hỗ trợ nhà trọ cho Tân Sinh viên từ các tỉnh về Tp. Hồ Chí Minh nhập học. Bao gồm: đón, tư vấn, hỗ trợ; giới thiệu nhà trọ; phát bản đồ; cẩm nang, vé xe buýt miễn phí;…

5. Gia sư áo xanh

- Thời gian: liên tục trong năm

- Nội dung: SVTN sẽ trực tiếp giảng dạy, đứng lớp, ôn tập lại kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, không có điều kiện đến trường.

6. Chương trình Áo trắng mới – khởi đầu mới

- Thời gian: tháng 9 – tháng 11 hằng năm

- Nội dung: SVTN sẽ trực tại các trung tâm thương mại, các siêu thị, các chợ,…, tuyền truyền việc quyên góp áo trắng dành tặng cho các em học sinh nghề, khó khăn tại vùng biên giới, biển đảo.

7. Hoạt động các CLB Đội nhóm tình nguyện:

- Ngoài các chương trình lớn của Thành phố, các trường thường xuyên có các hoạt động tình nguyện của Đội công tác xã hội.

 

LƯU Ý

 

 
 

       Các hoạt động tình nguyện đều được chính thức triển khai thông qua văn bản hoặc thông tin trên website

       Các hoạt động lớn đều có sàng lọc, chọn SVTN phù hợp với yêu cầu hoạt động

       Các bạn lưu ý thời gian triển khai và đăng ký

       Ngoài các hoạt động chính thông của tổ chức Đoàn – Hội, còn có nhiều hoạt động của các nhóm tự phát. Vì vậy các bạn phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định tham gia vào các nhóm tình nguyện để tránh bị ảnh hưởng đến việc học tập và tương lai của bạn.

       Các bạn nên cân đối việc học và tham gia các hoạt động xã hội.