Skip to content Skip to navigation

HƯỚNG DẪN ĐI XE BUÝT

- Giá cho 1 lượt đi xe buýt (đối với học sinh/sinh viên: 2.000đ/lượt.

* Học sinh, sinh viên khi lên xe phải xuất trình thẻ học sinh/thẻ sinh viên để chứng minh.

- Thời gian giãn cách: từ 5 - 15 phút/ chuyến

- Tại nhà chờ hoặc trạm xe buýt cần tìm hiểu các thông tin sau:

+ Tuyến xe buýt nào đi qua: Dựa vào các số trên biển báo tại trạm dừng.

+ Tại nhà chờ xe buýt đều có dán bản đồ các tuyến xe buýt trên toàn thành phố.

- Tại trạm dừng xe buýt: Các số trên biển báo trạm dừng là các tuyến xe buýt sẽ đi qua. Có những biển báo ghi chi tiết lộ trình xe buýt đi qua, có những biển báo chỉ ghi trạm đầu và cuối, có những biển báo chỉ ghi số tuyến xe buýt đi qua. Trong trường hợp chỉ có số tuyến xe buýt trên biển báo, nếu không biết rõ hướng đi, nên hỏi những người xung quanh hoặc nhân dân ở khu vực đó để được giúp đỡ hoặc liên hệ với Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM qua số điện thoại đường dây nóng: 08.39.111.333 hoặc truy cập website: www.buyttphcm.com.vn để được hướng dẫn.

+ Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi xe buýt dừng hẳn mới lên hoặc xuống. Sau khi lên xe, khi nhân viên bán vé thu tiền, cần lưu ý lấy và giữ vé để kiểm tra.

+ Thí sinh cần lưu lại các thông tin như: thời gian đi, số tuyến, biển số xe, trạm lên, trạm xuống để thông báo trong các trường hợp cần thiết.

+ Khi cần xuống địa điểm nào thí sinh và phụ huynh cần thông báo trước cho nhân viên bán vé của xe buýt, khi cần thiết có thể nhờ nhân viên bán vé tư vấn hỗ trợ thông tin và giúp đỡ.